ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"สิระ"แนะ"ชวน" เอาอดีต 3 นายกฯไปดองเค็ม

1.04K 13
สิระแนะชวน เอาอดีต 3 นายกฯไปดองเค็ม

"สิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ" เลือดขึ้นหน้า ฉะไม่ไว้หน้า ถาม "ชวน" ใช้อำนาจอะไรตั้งและทาบทามบุคคลมาเป็น คณะกรรมการสมานฉันท์ แนะให้เอาอดีตนายกรัฐมนตรีไป "ดองเค็ม" เพราะเป็นคนล้าสมัย เก่าแก่ หมดสภาพ

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่จะมีการตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ ว่า ตนไม่เห็นด้วยกับการที่ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ไปทาบทามอดีตนายกรัฐมนตรี เข้ามาร่วมในคณะกรรมการฯ เช่น นายอานันท์ ปันยารชุน ก็ต้องการให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งก็มีข้อสงสัยว่าหาก พลเอกประยุทธ์ ลาออกแล้ว ใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี หรือนายอานันท์ หวังจะได้เป็นนายกรัฐมนตรี ส้มหล่นเหมือนครั้งที่ผ่านมา  

  ส่วนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในอดีตตอนหาเสียง ก็ประกาศไม่เอา พลเอกประยุทธ์  และเมื่อมาเป็น ส.ส.ก็ลาออก หมายความว่า ไม่ยอมรับระบบสภาหรือไม่ ส่วนนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ สังคมก็ทราบว่า เป็นคนของฝ่ายใด ฝักใฝ่ฝ่ายใด ไม่มีความน่าเชื่อถือที่จะมาปรองดอง 

  ทั้งนี้ นายสิระ ยังได้ถามกลับไปยังนายชวน ด้วยว่า ใช้อำนาจอะไรที่ตัดสินใจเพียงคนเดียว เด็ดขาด จะเชิญใคร จะตั้งกรรมการ ทั้งที่ขณะนี้มีสภาผู้แทนราษฎร ทำไมไม่ขอความเห็นจากสภาผู้แทนราษฎรว่า จะออกแบบกรรมการชุดนี้อย่างไร ท่านคิดว่าบ้านเมืองนี้ ยังเป็นระบอบประชาธิปไตยหรือไม่ และยังมีระบบรัฐสภาหรือไม่  

  "คนที่เชิญมา ผมถือว่าล้าสมัย และเก่าแก่มาก และก็หมดสภาพ ที่จะมาทำงานในยุคนี้  หากเป็นกรรมการปรองดอง ผมไม่เห็นด้วย ไม่เหมาะสม แต่ถ้าเอาคนเหล่านี้ไปดองเค็ม ซึ่งคนเหล่านี้ไม่สดแล้ว ไม่ทันยุคสมัย เอาคนเหล่านี้ไปดองเค็มแล้วใส่เกลือ ผมว่าจะมีความเหมาะสมมากกว่า ยุคนี้สมัยนี้เด็กที่เขาชุมนุม เขาต้องการอนาคตของเขา  ต้องการยุคทันสมัย แต่เอาคนที่อายุ 80 ปี 90 ปี เดินยังไม่ไหว แล้วจะเข้าใจเด็ก เข้าใจผู้ชุมนุม เข้าใจเหตุการณ์ปัจจุบันหรือไม่ หรือว่าเก่าแก่เกินที่จะเอามาใช่ในยุคนี้ เอาไปดองเค็มผมเห็นด้วย" นายสิระ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend