ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

'มธ.' ยืนยันข้อมูลบัณฑิตไม่รับปริญญาเป็นความลับ

5.53K 12
มธ. ยืนยันข้อมูลบัณฑิตไม่รับปริญญาเป็นความลับ

'มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์' ออกแถลงการณ์ยืนยันข้อมูลบัณฑิตไม่รับปริญญาเป็นความลับ ไม่ส่งให้หน่วยงานใด แต่ส่งแค่ชื่อคนรับปริญญาตามปกติให้ฝ่ายความมั่นคง .

3 พฤศจิกายน 2563 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ออกแถลงการณ์ โดยระบุว่า มหาวิทยาลัยขอบคุณบัณฑิตและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ช่วยให้พิธีพระราชทานปริญญาบัตรประจาปีการศึกษา 2561 ผ่านไปด้วยความเรียบร้อย และขออภัยต่อความไม่สะดวกในปีนี้ เนื่องจากกระบวนการตรวจเพื่อรักษาความปลอดภัยทางกายภาพ และขั้นตอนในการตรวจสุขภาพ อันเนื่องมาจากสถานการณ์ COVID-19

มหาวิทยาลัยขอเรียนว่า ในการดำเนินการเกี่ยวกับข้อมูลในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรนั้น มหาวิทยาลัยได้ส่งเฉพาะรายชื่อผู้จะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อวัตถุประสงค์ในการรักษาความปลอดภัยเท่านั้น ซึ่งสอดคล้องกับแนวปฏิบัติที่ได้ดำเนินการมาโดยปกติ มหาวิทยาลัยมิได้ส่งข้อมูลผู้ไม่เข้าซ้อมและผู้ไม่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรรวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ ตามที่ปรากฏในข่าวให้กับองค์กร หรือหน่วยงานใด ๆ

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยตระหนักและยึดมั่นในแนวปฏิบัติที่เคารพต่อความเป็นส่วนตัว ของนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นไปตามนโยบาย กฎเกณฑ์ และมาตรฐาน การรักษาข้อมูลส่วนบุคคลตลอดมา

       


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend