โลกออนไลน์ แห่ชื่นชม พระบารมีของ "ในหลวง" ซึ่งนอกจากพระองค์จะทรงงานหนักแล้ว ยังต้องเสียภาษีเหมือนกับชาวบ้านตามปกติทั่วไป โดยผู้ที่เข้าไปอ่านข้อความ ต่างติด แฮชแท็ก #กษัตริย์ไทยเสียภาษี #ประเทศไทยต้องมีกษัตริย์

จากกรณีโลกออนไลน์ ได้มีการเผยแพร่ภาพ และข้อความเกี่ยวกับการเสียภาษี โดยมีการระบุข้อความว่า "พระมหากษัตริย์ไทย" เป็นประเทศเดียวที่เสียภาษี และต้องทรงงานอย่างหนัก ในทางตรงกันข้าม "คิงส์ควีนต่างประเทศ" ไม่เสียภาษีและไม่ทำงาน ลองเป็นพวกเราๆ ท่านๆ ซิ คิดว่า เมื่อเสียภาษี และสามารถนั่งสบายๆ ได้ ซึ่งพระมหากษัตริย์ไทย ก็สามารถทำแบบนั้นได้ แต่พระองค์ไม่ทำ ในทางตรงข้ามพระองค์กลับทรงงาน เพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างหนัก

"ในหลวง" ทรงเสียภาษีเหมือนกับชาวบ้านทั่วไปอย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบใบเสร็จรับเงินภาษีบำรุงท้องที่ พบว่า เป็นใบภาษี ภ.บ.ท.11 ออกโดยเทศบาลตำบลศาลกลาง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี เล่มที่ ก 740880 เลขที่1 ประจำปี 2562 โดยได้รับเงินภาษีบำรุงท้องที่จาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดิทรเทพยวรางกูร ตามรายการ ภ.บ.ท.5 ตำบลศาลกลาง ลงวันที่ 11 เมษายน 2562
ทั้งนี้ หลังจากภาพและข้อความดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยออกสู่สาธารณะชน ประชาชนทั่วไปที่พบภาพและข้อความดังกล่าว ต่างแสดงความชื่นชม ที่พระมหากษัตริย์ของไทย ซึ่งนอกจากจะต้องทรงงานหนัก เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ทุกข์ยากแล้ว ยังต้องเสียภาษีตามปกติเหมือนกับประชาชนคนไทยทั่วไปอีกด้วย
นอกจากนี้ยังมีการ ผู้ที่เข้าไปอ่านข้อความ ยังได้ติด แฮชแท็ก #กษัตริย์ไทยเสียภาษี#ประเทศไทยต้องมีกษัตริย์ อีกด้วย