ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สาวเห็นเด็กชายส่วมชุดนศ.นั่งพื้นขายของ ฉุกคิดตอนอายุเท่านั้นมัวทำอะไรอยู่ !!

8.19K 21
สาวเห็นเด็กชายส่วมชุดนศ.นั่งพื้นขายของ ฉุกคิดตอนอายุเท่านั้นมัวทำอะไรอยู่ !!

สาวบังเอิญพบเห็น เด็กชายส่วมชุดนักศึกษา นั่งกับพื้นรอขายของ แจงพิกัดให้คนไปช่วยอุดหนุนบริเวณ รพ.สมุทรสาคร ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเพียบ ลั่น ไว้ถ้าเจอจะไปเหมา

เรียกได้ว่าเป็นที่น่าชื่นชมในโลกออนไลน์ เมื่อสาวรายหนึ่งบังเอิญพบเห็นเด็กนักศึกษาชายไม่อายที่จะทำมาหากิน เมื่อถึงเวลาเลิกเรียน รีบมานั่งหารายได้พิเศษ ด้วยการขายของ โดยที่ไม่ได้มีหน้าร้าน ซึ่งจากภาพจะเห็นได้ว่าเด็กชายได้นั่งอยู่กับพื้น เพื่อรอคนใจดีผ่านไปผ่านมาแถวนั้นมาช่วยเขาซื้อด้วยความใจจดใจจ่อ ทำให้สาวที่บังเอิญพบเห็นได้ฉุกคิดถึงตอนที่อายุเท่าเด็กชายคนนี้ เธอนั้นทำอะไรเวลาหลังเลิกเรียน


เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวลงในกลุ่ม รวมร้านเด็ด มหาชัย สมุทรสาคร BY BETA พาชิม โดยได้มีการระบุข้อความว่า " เลิกเรียนแล้ว (แอบถ่าย อย่าฟ้องพี่นะ) ใครผ่านแถวแยก รพ.สมุทรสาคร ช่วยอุดหนุนน้องหน่อยคะ เอ็นดูน้อง เห็นแล้วทำให้คิดไปถึงอดีตว่าตอนนั้นอายุเท่านี้เรากำลังทำอะไรหลังเลิกเรียน#สนับสนุนค่ะ "

หลังเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ลงในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย " สู้ครับน้องเดี๋ยวพี่มีโอกาสผ่านไป พี่จะไปเหมานะครับสู้ต่อไปครับเพื่ออนาคตเรียนจบจะได้มีงานทำดีๆพ่อแม่จะได้สบายครับ , ไม่อายทำกินเด็กคนนี้สุดยอดค่ะ ผ่านไปจะอุดหนุน , ดีแล้วค่ะชื่นชม เด็กคิดดีทำดีช่วยกันสนับสนุนค่ะ "

ขอบคุณเฟซบุ๊ก หนู๋ปอนด์ เกิบฮ้างกับตางค์สลึง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend