เพื่อนอสม.แห่สวมชุดสีชมพูร่วมงานศพน.ส.น้ำทิพย์

สนุกสนานวันประชุมเพลิงส่ง น.ส น้ำทิพย์ อสม. ต.บ้านใหม่ โคราช ขึ้นสวรรค์ สวมเสื้อสีชมพู ห้ามโศกเศร้าเสียใจ แสดงดนตรีข้างเมรุ สร้างความบันเทิงให้เพื่อน อสม.จำนวน 343 คน และชาวบ้าน ต.บ้านใหม่ สนุกสนาน ครื้นเครง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 28 ตุลาคม ที่ฌาปนสถาน วัดมะขามเฒ่า ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวัชรพล  โตมรศักดิ์ ส.ส. เขต 2 จ.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนา (ชพน.) ได้เป็นประธานทอดผ้ามหาบังสุกุลงานณาปนกิจศพนางสาวน้ำทิพย์  เหรียญสูงเนิน อายุ 41 ปี อสม. สาวอ้วนน้ำหนัก 125 กิโลกรัม เสียชีวิตด้วยโรคไตและติดเชื้อในกระแสเลือด โดยมีญาติ พี่น้อง พร้อมเพื่อนอาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน (อสม.)และชาวบ้านสวมเสื้อสีชมพูกว่า 600 คน มาร่วมส่งนางฟ้าคืนสู่สวรรค์ ท่ามกลางการแสดงดนตรีร้องเพลงแนวสตริง สร้างความบันเทิงให้เพื่อน อสม.จำนวน 343 คน และชาวบ้าน ต.บ้านใหม่ สนุกสนาน ครื้นเครง หลังขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์    

ทั้งนี้ในระหว่างที่ น.ส น้ำทิพย์ ผู้เสียชีวิตได้นอนพักรักษาที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา เป็นเวลานานนับเดือน แพทย์ได้พยายามรักษาอย่างเต็มที่ แต่อาการไม่ดีขึ้นมีแต่ทรุดลงตามลำดับ น.ส น้ำทิพย์ ทราบชะตาชีวิตตัวเองจึงได้สั่งเสีย ห้ามโศกเศร้า เสียใจและให้ใส่เสื้อสีชมพูมาร่วมงานศพ โดยวันประชุมเพลิงให้วงอิเล็กโทนที่สาวอ้วน เป็นนักร้องนำมาแสดงข้างเมรุ แต่ก็มีเพื่อนๆ รับไม่ได้กับการเสียชีวิตก่อนวัยอันสมควร ซึ่ง อสม.สาวอ้วน มีอุปสรรคร่างกายแต่ก็มีจิตอาสา เป็นคนสนุกสนาน ร่าเริงจึงเป็นที่รักใคร่ของทุกคน

เพื่อนอสม.แห่สวมชุดสีชมพูร่วมงานศพน.ส.น้ำทิพย์

เพื่อนอสม.แห่สวมชุดสีชมพูร่วมงานศพน.ส.น้ำทิพย์

เพื่อนอสม.แห่สวมชุดสีชมพูร่วมงานศพน.ส.น้ำทิพย์