"เมธี" ไลฟ์ ลั่นท้าต่อยแฝดนรก....สื่อถึงใคร?

"เมธี อมรวุฒิกุล" อดีตดาราเสื้อแดง ออกมาไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นเรื่องผู้ชุมนุมบางส่วนที่มีการจาบจ้วงสถาบันฯ โดยมีการพาดพิงท้าต่อย โดยเจ้าตัวกล่าวว่า คุณไม่มีหน้าที่!! ไม่ต้องสาระแน ไอ้แฝดนรก!! แต่ก็ไม่ทราบว่า แฝดนรกในที่นี่..นั้นหมายถึงใคร??นายเมธี อมรวุฒิกุล หรือ นายณชิต อำนาจเดชานนท์ อดีตดาราเสื้อแดงออกมาไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นเรื่องผู้ชุมนุมบางส่วนที่มีการจาบจ้วงสถาบันฯ โดยมีการพาดพิงท้าต่อย
โดยบางช่วงบางตอนที่ เมธี อมรวุฒิกุล อดีตดาราเสื้อแดง ออกมาไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว นั้นเจ้าตัวได้แสดงความคิดเห็น โดยกล่าวว่าบอกว่ารักแต่ไม่ได้..สบถ.....เลย แต่ รู้ตัวเองว่าไม่มีสิทธิ์ ใครจะรักไม่รักเรื่องของเขา ผมไม่มีสิทธิ์ไปบังคับเขา ในครอบครัวเดียวกันยังคิดต่างกันเลย พ่อรักแม่ไม่รักก็มี พ่อรักแม่รักลูกไม่รักก็มี คุยกันด้วยเหตุและผล ....สบถ.... นี่อะไรเขาไม่รักจะไปตีเขา เออถ้าอายุเท่าคุณ ตัวเท่าคุณผมไม่ว่าเลย นี่ผมไม่อยากจะไปยุ่งเลย..คุณจะไปตีเด็กผู้หญิงได้อย่างไร? เขาไม่รักคุณไปตีเขาได้อย่างไร? คุณมีสิทธิ์อะไรคุณไปตีเขาได้อย่างไร? ลูกสาวของคนอื่นคุณไม่มีสิทธิ์ไปตีเขา ไม่ใช่หน้าที่ของคุณ ใครที่จาบจ้วงสถาบันฯ เขามีกรมวังเขาจะจัดการเขาจะดำเนินดคี 112 คุณไม่มีหน้าที่!! ไม่ต้องสาระแน ไอ้แฝดนรก!! มาเลยครับมากับผมนี่เลย อยากจะระบายใช่ไหมมา!!ผมต่อให้คุณสองคนเลย ผมหนุ่มกว่าผมต่อให้ เด็กเขาสู้คุณไม่ได้ ผมน้องคุณไม่กี่ปีมาระบายกับผมซักหน่อยไหม

เมธี อมรวุฒิกุล อดีตนักแสดงที่มีเรื่องราวเกี่ยวพันกับการเมืองอยู่ไม่น้อย หากย้อนกลับไป ในวันที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2552 เมธี อมรวุฒิกุล ได้สร้างความฮือฮา เมื่อเป็นฝ่ายไล่ชก นายอดิศราช ธรรมพิทักษ์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง จังหวัดสุราษฎร์ธานีของพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นคนสูงอายุ ที่หน้าที่ทำการพรรค ขณะที่นายอดิศราชเดินทางมาเรียกร้องเงินค่าจ้างผลิตสื่อโฆษณาหาเสียงการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งที่ว่าง ต่อหน้าสื่อมวลชนจำนวนมาก โดยเจ้าตัวเข้าใจผิดว่านายอดิศราชเป็นพวกเดียวกับนายวรัญชัย โชคชนะ ซึ่งได้นำพานพุ้มหน้าที่ทำการพรรคไปมอบให้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรีเพื่อให้กำลังใจ


กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ควบคุมตัวนายเมธี ระหว่างการชุมนุมของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ แดงทั้งแผ่นดิน พ.ศ. 2553 หนึ่งในผู้ต้องสงสัย ที่ยึดครองอาวุธปืนความเร็วสูง ซึ่งใช้ในปฏิบัติการทางทหาร เมื่อคืนวันที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2553 โดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ แถลงข่าวในเวลาต่อมา อ้างว่านายเมธีให้การรับสารภาพ และคำให้การหลายส่วนเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ส่วนแกนนำ นปช.ยืนยันว่า นายเมธีมิได้เป็นแกนนำแต่แรกอยู่แล้ว เป็นเพียงแนวร่วมเท่านั้น
ต่อมาในกลางปีเดียวกันนั้น ขณะที่นายเมธีถูกควบคุมตัวในฐานะพยานสำคัญของกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ออกมาแถลงข่าว 2 ครั้ง ใน 2 เรื่องในเวลาไล่เลี่ยกัน คือ เรื่องที่ แอนนี่ บรู๊ค อดีตนักแสดงและนางแบบสาวมีข่าวโด่งดังว่าตั้งครรภ์กับ ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ นักร้องและนักแสดงในสังกัดอาร์.เอส.โปรโมชั่น ซึ่งเนื้อหาที่นายเมธีแถลงนั้น มีใจความว่า ในปี พ.ศ. 2542 แอนนี่และตนเคยคบหากัน และแอนนี่ก็ได้บอกกับตนเช่นนี้ว่าตั้งครรภ์กับตน แต่ตนไม่เชื่อ เพราะได้ป้องกันมาตลอด และหลังจากนั้นก็ได้เลิกรากัน เพราะจับได้ว่าแอนนี่คบผู้ชายคนอื่นถึง 2 คนในเวลาเดียวกันและอีกเรื่อง คือ การเปิดเผยว่า นายจตุพร พรหมพันธ์ ซึ่งเป็นแกนนำของ นปช.ได้ยักยอกเงินบริจาคระหว่างการชุมนุมเป็นจำนวนถึง 68 ล้านบาท และมีพฤติกรรมที่ไม่สมควรกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่ใช่ภรรยาของตนเองบนชายหาดแห่งหนึ่ง ซึ่งในเรื่องนี้นายจตุพรได้ปฏิเสธและจะดำเนินการฟ้องร้องกลับ