ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เทศบาลโนนสูงท่วมแล้วเร่งเอากระสอบทรายกั้นน้ำ

151 0
เทศบาลโนนสูงท่วมแล้วเร่งเอากระสอบทรายกั้นน้ำ

น้ำลำเชียงไกร ทะลักเข้าท่วมเขตเศรษฐกิจอำเภอโนนสูงโคราชแล้ว ชาวบ้านเร่งก่อกระทรายป้องกันน้ำท่วม ในส่วนอุโมงค์ทางลอดรถไฟถูกน้ำท่วมตัดขาด คาดว่า ภายใน1-2วันนี้ ปริมาณน้ำจากลำเชียงไกร จะเพิ่มสูงขึ้นอีก

วันที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 13.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปริมาณน้ำจากลำเชียงไกร ในอำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ได้ล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเศรษฐกิจ ตำบลเมืองปราสาท อำเภอโนนสูงแล้ว โดยเฉพาะบ้านของประชาชนที่อยู่ติดกับลำเชียงไกร บ้านหนองอ้อ หมู่ที่3ตำบลเมืองปราสาท จำนวน กว่า50หลังคาเรือน ถูกน้ำไหลเข้าท่วมระดับน้ำท่วมสูง40-70เซนติเมตร บางหลังท่วมสูงถึง1เมตร อีกทั้งปริมาณน้ำจากลำเชียงไกร ยังได้เอ่อล้นไหลเข้าท่วม ถนนสาย โนนไทย-โนนสูง บริเวณหน้าวัดบ้านหนองอ้อ ตำบลเมืองปราสาท อำเภอโนนสูง ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ20เซนติเมตร ระยะทางยาว200เมตร รถเล็กสัญจรไปมาลำบาก และปริมาณน้ำยังไหลเข้าท่วมอุโมงค์ทางลอดรถไฟความเร็วสูง บริเวณสถานีอำเภอโนนสูง ทำให้ต้องปิดการจราจร ห้ามรถวิ่งผ่านเนื่องจากระดับน้ำไหลเข้าท่วมสูงกว่า 2.5เมตร


ทั้งนี้ ปริมาณน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วยังได้ไหลเข้าท่วม ถนนในเขตเทศบาลอำเภอโนนสูง และ กำลังจะไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนในเขตเทศบาลโนนสูง ทางชาวบ้านได้นำกระสอบทราย มาวางเป็นแนวไว้เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของตนเอง โดยคาดว่า ภายใน1-2วันนี้ ปริมาณน้ำจากลำเชียงไกร จะเพิ่มสูงขึ้นอีก อาจจะส่งผลกระทบกับประชาชนในเขตเทศบาลและ ประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ติดกับลำเชียงไกร เป็นบริเวณกว้างอย่างแน่นอน โดยให้ประชาชนในพื้นที่ ช่วยติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่จากประกาศของทางราชการอย่างใกล้ชิด และให้ประชาชนที่อยู่ติดกับลำน้ำลำเชียงไกร เร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงด่วน.

 

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend