"สิระ เจนจาคะ" สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ ลากกระเป๋า เตรียมค้างคืนสภาฯ ขอเป็นองครักษ์พิทักษ์สถาบัน จ่อเปิดชื่อ 2 ตาเหล่1 หน้าเหลี่ยม เบื้องหลังม็อบเคลื่อนไหว

26 ตุลาคม 2563 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่าได้รับมอบหมายให้อภิปรายประเด็นการขัดขวางขบวนเสด็จที่เป็นเหตุให้มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง และการปฏิรูปสถาบัน ซึ่งจะเป็นสไตล์ของตัวเองแบบตรงไปตรงมา แม้จะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนแต่หากพูดด้วยความสุจริตใจ ก็ไม่ได้เป็นการละเมิดสถาบัน จึงเห็นว่าไม่จำเป็นต้องเป็นการประชุมลับ และสิ่งที่พูดจะชี้ให้เห็นว่าใครอยู่เบื้องหลังและมีความตั้งใจที่จะล้มล้างสถาบัน

"สิระ" ลากกระเป๋า เตรียมค้างคืนสภาฯ ขอเป็นองครักษ์พิทักษ์สถาบัน

"สิระ" ลากกระเป๋า เตรียมค้างคืนสภาฯ ขอเป็นองครักษ์พิทักษ์สถาบัน


"รู้กันอยู่ว่ามีคนตาเหล่สองคนหน้าเหลี่ยมหนึ่งคนที่อยู่เบื้องหลัง ใช้ผู้ชุมนุมเป็นเครื่องมือ การประชุมครั้งนี้หากใครใช้วาทะกรรมก็ต้องรับผิดชอบคำพูดของตัวเอง ดูจากการไลฟ์สดผู้ชุมนุมมีการโพสต์ยั่วยุปลุกปั่นแต่ไม่ออกมาร่วมชุมนุมเอง"นายสิระ กล่าว

อย่างไรก็ตามในวันนี้ (26ต.ค. )นายสิระ ได้ลากกระเป๋าเดินทาง เข้าสภาฯ โดยมีเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวเพื่อเตรียมพักค้างคืนเผื่อไม่สามารถออกจากรัฐสภาได้หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยมีผู้ชุมนุมปิดล้อมรัฐสภาจนเกือบออกไม่ได้ โดยส่วนตัวเชื่อว่า "วันนี้ ได้นอนค้างแน่ๆ"
ต่อมาเมื่อเวลา 08.46 น.วันที่ 26 ตุลาคม ที่อาคารรัฐสภา  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงอาคารรัฐสภา เพื่อประชุมร่วมรัฐสภาสมัยวิสามัญ ตามที่รัฐบาลขอเปิดอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 165 โดยไม่ลงมติ ระหว่างวันที่26-27 ตุลาคม ด้วยสีหน้าเรียบเฉย ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ามีการเตรียมความพร้อมในการที่จะชี้แจงในที่ประชุมร่วมรัฐสภาแล้วใช่ไหมไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า "รอฟังๆ" ก่อนขึ้นลิฟต์ไปยังห้องรับรองทันที

"สิระ" ลากกระเป๋า เตรียมค้างคืนสภาฯ ขอเป็นองครักษ์พิทักษ์สถาบัน