แรมโบ้.! แฉแผนล้มล้างสถาบันฯ

"สุภรณ์ อัตถาวงศ์" หรือแรมโบ้อีสาน แฉ.! แผน "ธนาธร" และพวก ใช้กลลวงต้มมวลชนลงถนน หวังก้าวขึ้นสู่อำนาจ ย้ำหากแผนการผิดพลาด เผ่นไปนอนใช้เงินที่ฝากไว้ในต่างประเทศจำนวนมหาศาล

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรว่า การชุมนุมดังกล่าว ส่วนตัวแล้วอยากให้มีการเข้ามาคุยกันในสภา และไม่อยากให้เกิดผลกระทบกับประชาชนในพื้นที่การชุมนุม ทั้งการสัญจรบนท้องถนน และธุรกิจการค้าต่างๆ ที่อาจได้รับผลกระทบไปด้วยอย่างไรก็ตาม สำหรับนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ที่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในแง่มุมต่างๆ นั้น ส่วนตัวแล้วต้องขอชนนายจตุพร ที่ยังมีจุดยืนในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ ก็อยากจะเตือนนายจตุพร ด้วยว่า อย่าได้ชักชวนคนออกมาขับไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ลาออกเลย เพราะท่านนายกฯ ไม่ได้มีความผิดอะไร

แรมโบ้.! แฉแผนล้มล้างสถาบันฯ"หลายเรื่องที่ นายจตุพร เจ็บแล้วต้องรู้จักจำ สมองอย่าวนเวียน แต่เรื่องขับไล่ผู้นำคนโน้น ขับไล่ผู้นำคนนี้ ไม่พ้นวังวนกรรมของชีวิตเสียที ผมเตือนด้วยความหวังดี และเป็นห่วง ไม่อยากเห็นชะตากรรมซ้ำแล้วซ้ำเล่า อายุก็มากแล้ว และอย่ากังวลว่ารัฐบาลจะใช้ความรุนแรง เพราะรัฐบาลนี้ภายใต้การนำของ พลเอกประยุทธ์ จะไม่ใช้ความรุนแรงกับน้องๆนักศึกษา ท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ฯ ก็คิดเสมอว่า น้องๆนักศึกษาก็เป็นลูกหลานของท่านทั้งนั้น จึงพยายามเตือนตลอดมา ว่าอย่าได้ทำผิดกฎหมาย ม็อบอย่าก่อเหตุรุนแรง มีอะไรหันมาพูดคุยกันในสภาฯ เพราะที่มีตัวแทนของประชาชนทุกฝ่าย" ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าว

นายสุภรณ์ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ พยายามหาหนทางแก้ไข และหาแนวทางออกตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาด้วยความตั้งใจและจริงใจ ไม่ว่าจะเป็นข้อเรียกร้อง ในเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ การเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ การยกเลิกพรก.ฉุกเฉินในสถานการณ์การที่ร้ายแรง ซึ่งข้อเรียกร้องใดๆ อะไรที่ให้ได้ นายกรัฐมนตรีฯ และรัฐบาล ก็ไม่เคยขัดข้อง แต่อย่ามีเงื่อนไขมากจนเกินไป เช่นข้อเรียกร้องก้าวล่วง จาบจ้วง หรือปฎิรูปสถาบันกษัตริย์ เพราะคนไทยเกือบทั้งแผ่นดินยอมไม่ได้ จึงไม่อยากให้ไปหลงเชื่อแกนนำอย่าง นายธนาธร นายปิยบุตร และพรรคพวกอย่างเด็ดขาด

"อย่าลืมว่าน้องๆ นักศึกษาส่วนใหญ่เป็นผู้บริสุทธิ์เกินไป เพราะรู้ไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมของแกนนำเหล่านี้ ที่มักใช้เล่ห์กลดึงเอาต่างชาติมา เพื่อล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์และให้ประเทศไทยเป็นเมืองขึ้นของต่างชาติ ให้ต่างชาติเข้ามาทำลายประเทศ คนเหล่านี้ไม่ได้รักผืนแผ่นดินไทย ไม่ได้รักประเทศไทย เหมือนพวกเรา
นายสุภรณ์ กล่าวอีกว่า พลเอกประยุทธ์ จริงใจและตั้งใจหาทางออกทุกๆเรื่องแต่เรื่องเดียวที่ยอมไม่ได้ เพราะแกนนำอย่างนายธนาธร นายปิยบุตร วางแผนล้มล้างสถาบัน และต้องการเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศ จนอาจเกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง นายธนาธรกับครอบครัว พวกเขาจะไปเดือดร้อนอะไร อาจจะมีเงินฝากในต่างประเทศเป็นหมื่นๆล้าน มีปัญหาอะไรก็หนีไปสุขสบายในต่างประเทศ ถ้าแผนการสำเร็จก็หวังขึ้นมาเป็นใหญ่ในแผ่นดิน หรืออาจต้องการเป็นประธานาธิบดีฯ เสียเอง ระบบที่ไม่มีสถาบันกษัตริย์ แต่ถ้าทำการไม่สำเร็จ ก็หนีออกนอกประเทศ ไปใช้เงินทองจำนวนมหาศาลที่ฝากไว้ในต่างประเทศ ซึ่งเป็นเงินทองจากการทำธุรกิจหากินจากคนไทย และผืนแผ่นดินไทย จะพ่ายแพ้เพลี่ยงพล้ำ นายธนาธร ก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร ขนแกนนำหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศด้วยกันอย่างสุขสบายได้อีกหลายคน ดังตัวอย่างผู้นำบางคนในอดีตที่ผ่านมา ดังนั้น สิ่งที่ นายธนาธร นายปิยบุตร และพวก กำลังบงการสั่งการม็อบอยู่ขณะนี้ เป็นการต้มมวลชน และหลอกลวงให้น้องๆ นักศึกษาฯบางคนตกหลุมพราง โดยหวังผลประโยชน์เพื่อแสวงหาอำนาจของตัวเองและพรรคพวก ถึงเวลาก็เอาตัวรอดอย่าคิดว่าคนไทยที่จงรักภักดี จะรู้ไม่ทัน ดังนั้นจึงต้องรวมพลังออกมาอย่าให้คนเหล่านี้มาขับไล่พลเอกประยุทธ์ เพราะนายธนาธรและแกนนำพวกนี้ รู้ดีว่า ถ้าไล่พลเอกประยุทธ์ออกไปได้ ต่อไป ก็จะเล่นงานสถาบันได้เช่นกัน เพราะเขารู้ว่า พลเอกประยุทธ์ คือบุคคลที่พร้อมพลีชีพ เอาชีวิตเข้าแลกปกป้อง ชาติ ศาสนา และสถาบันกษัตริย์ ร่วมกับพี่น้องคนไทยที่จงรักภักดีเกือบทั้งแผ่นดิน พวกเขาจึงวางแผนเล่นงานพลเอกประยุทธ์ ทั้งที่ท่านนายกฯได้ทุ่มเททำงานด้วยความเสียสละตั้งใจ ยังไม่มีอะไรเสียหายต่อการบริหารราชการแผ่นดิน เลยสักนิด มีแต่สร้างผลงานที่เป็นคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติประชาชนอย่างมากมาย