ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โบสถ์สายปืนสนับสนุนทรัมป์

520 0
โบสถ์สายปืนสนับสนุนทรัมป์

ในขณะที่การเลือกตั้งสหรัฐใกล้ที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วันนี้ มีองค์กรหนึ่งที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ดูเหมือนจะพึ่งพาได้ในเรื่องคะแนนเสียง นั่นก็คือโบสถ์สายที่เชิดชูบูชาปืน

ในการประกอบพิธีตามความเชื่อทางลัทธิศาสนา ที่แปลกประหลาดกว่าคนอื่นก็คือพวกเขาจะพกปืนยาวมาร่วมในพิธีกันอย่างคึกคัก

สมาชิกคริสตจักรเพื่อสันติภาพและความสามัคคีแห่งโลกในเพนซิลเวเนีย หรือ World Peace and Unification Sanctuary Church หรือที่รู้จักกันในชื่อมูนี่ส์  สนับสนุนประธานาธิบดีสหรัฐ เนื่องจากกลัวว่าโจ ไบเดนอาจทำอะไรบางอย่างกับประเทศนี้

ด้านฌอน มุน ผู้นำลัทธิบอกว่าที่เขาสนับสนุุนทรัมป์ก็เพราะว่าทรัมป์ยืนหยัดต่อต้านอุดมการณ์ปีกซ้ายหัวรุนแรง ที่ถูกผลักดันมายังลูก ๆ ของเรา

ทั้งนี้ฌอน มุน เป็นบุตรชายของ ซัน มยุง มุน บาทหลวงชาวเกาหลี ผู้นำลัทธิคนเก่าที่เป็นผู้ก่อตั้งลัทธิ Unification Church ที่นิยมจัดการแต่งงานหมู่ขนาดใหญ่ ๆ อย่างไรก็ตาม มุนผู้เป็นบุตร ได้แยกมาตั้งลัทธิของตน แยกย่อยออกมาจากลัทธิเดิม ลัทธิสาขาในสหรัฐ ได้กำหนดทิศทางของตัวเองจากรากเหง้าดั้งเดิมที่มีความเชื่อหลักประการหนึ่งว่าปืนยาว เป็นตัวแทนของ "คทาเหล็ก" ซึ่งพวกเขาอ้างว่าจำเป็นเพื่อการปกป้องลูก ๆ ของพระเจ้า 


เขาเคยบอกว่าตัวเองมีเป้าหมายในการก่อให้เกิด "อาณาจักรแห่งสันติ อันเต็มไปด้วยผู้พิทักษ์สันติ รวมถึงกองกำลังสันติ ที่ซึ่งพลเมืองทุกคนล้วนแล้วแต่มีสิทธิอันประทานโดยพระผู้เป็นเจ้าในการที่จะครอบครองอาวุธ เพื่อให้ตนเองปกป้องซึ่งกันและกัน และปกป้องความเจริญของมวลมนุษย์"

นอกจากนั้นพวกเขายังไม่สนับสนุนการทำแท้งและยังสนับสนุนทรัมป์ด้วย

สมาชิกคนหนึ่งแสดงความกังวลหากไบเดนชนะการเลือกตั้ง เขาจะพยายามปลดอาวุธผู้คนในประเทศ และลัทธิสังคมนิยมจะเติบโตในสหรัฐฯ มีกลุ่มย่อย ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ทั่วประเทศ พวกเขาพร้อมทำสงครามอะไรบางอย่าง เพื่อยึดครองประเทศ และคนที่นี่ไม่ต้องการเป็นเหมือนเวเนซุเอลา"

ส่วนคนอื่น ๆ ก็เชื่อว่าความขัดแย้งจะปะทุขึ้นจากผลการเลือกตั้ง เพราะตอนนี้พวกเดโมแครตจำนวนมากก็ออกไปหาปืนมาใช้ เมื่อเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นในการประท้วง

เรื่องโดย ไกรลักษณ์ งามโสภา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend