ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ธนาธร"โผล่พิษณุโลกให้กำลังใจนศ.ซักซ้อมชุมนุมใหญ่

1.96K 35
ธนาธรโผล่พิษณุโลกให้กำลังใจนศ.ซักซ้อมชุมนุมใหญ่

พิษณุโลก - กลุ่มนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร นักเรียน นักศึกษาจากในพื้นที่ของจังหวัดพิษณุโลก กว่า 200 คน ร่วมชุมนุมซักซ้อมเตรียมการชุมนุมพิษณุโลกปลดแอก ที่จะจัดขึ้นบริเวณ ลานอเนกประสงค์ หน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก 25 ตุลาคม มี"ธนาธร"โผล่มาให้กำลังใจ

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 24 ตุลาคม 2563 บรรยากาศที่บริเวณ ลานอเนกประสงค์หน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก กลุ่มนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร นักเรียน นักศึกษา กลุ่มnu movementจากในพื้นที่ของจังหวัดพิษณุโลก กว่า 200 คน ร่วมชุมนุมซักซ้อมเตรียมการชุมนุมพิษณุโลกปลดแอก ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ หน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลกตั้งแต่ช่วงเวลา 17.30 น.เป็นต้นไป


ในการชุมนุมซักซ้อม ปรากฏว่าริมฟุตบาท ได้มีการตั้งรูปขาวดำของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีพวงมาลัยคล้องที่รูป พร้อมเขียนข้อความระบุว่า ชาตะ 21 มีนาคม 2497 มรณะ 22 พฤษภาคม 2557 โดย มีเด็กเยาวชน มาจุดธูปไหว้เคารพ บ้างก็มาถ่ายรูป

ขณะที่เวที มีนักเรียนนักศึกษา สลับกับขึ้นพูดปราศรัย โดยเน้นเกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ ต่อเนื่อง พร้อมมีการลุ้นว่า จะลาออกในช่วง 4 ทุ่ม คืนนี้หรือไม่ สร้างเสียงเฮฮา และปรบมือกึกก้อง

สำหรับประเด็นที่ผู้ชุมนุมต้องการเรียกร้อง คือ 3 ประเด็นหลักที่เคยเรียกร้องไปก่อนหน้านี้ และในวันที่ 25 ตุลาคม นี้ จะมีผู้ร่วมเวทีปราศรัยจากหลายจังหวัดในเขตภาคเหนือตอนล่างมารวมตัวกัน โดยจะมีการก่อตั้งคณะราษฎร ของภาคเหนือตอนล่างขึ้นมา ซึ่งจะทำให้ประเด็นการเรียกร้องนั้นมีหลากหลายมากขึ้น ซึ่งช่วงท้ายของการชุมนุม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้แวะมาสังเกตการณ์ พร้อมให้กำลังใจกิจกรรมการชุมนุมในครั้งนี้ด้วย โดยบรรยากาศหลังจากเลิกการชุมนุม ได้มีเยาวชนมาขอถ่ายรูปกับธนาธร อย่างเป็นกันเองอย่างต่อเนื่อง

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาให้กำลังใจน้องๆเยาวชนชาวที่เป็นคนจัดงานในจังหวัดพิษณุโลกพวกเขากล้าหาญมาก ขอเชิญชวนชาวจังหวัดพิษณุโลก มีนัดชุมนุมใหญ่กันมาร่วมเป็นกำลังใจ มาร่วมเรียกร้องประชาธิปไตยไปด้วยกันมากๆ

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend