ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

บีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ตัดสินสนามสุดท้ายที่ชัยนาท

69 3
บีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ตัดสินสนามสุดท้ายที่ชัยนาท

การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ สนามสุดท้าย จะมีขึ้น 7-8 พ.ย. ที่ชัยนาท นายกสมาคมกีฬาจักรยานระบุ แชมป์ที่ชนะรวดมาทั้ง 4 สนาม จ่อลอยลำ หลังตุนคะแนนเท่ากันหมดในทุกรุ่น

( แฟ้มภาพ) 

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ เตรียมจัดการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2563 ในสนามที่ 5 สนามสุดท้าย ระหว่าง 7-8 พฤศจิกายน ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์เขาขยาย อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท ซึ่งสนามนี้จะทราบว่านักกีฬาคนใดจะได้แชมป์ประเทศไทย และได้ครองถ้วยพระราชทานฯ

สำหรับสนามสุดท้ายนี้นักปั่น จะได้รับคะแนนคูณสอง คือ ผู้ที่ได้แชมป์ประจำสนาม จากที่เคยได้ 16 คะแนน ก็จะเป็น 32 คะแนน, อันดับสอง จาก 14 คะแนน เป็น 28 คะแนน, อันดับสาม จาก 12 คะแนน เป็น 24 คะแนน และลดหลั่นกันลงไปตามลำดับ โดยคะแนนรวมในแต่ละรุ่นจาก 4 สนามที่ผ่านมา นักปั่นทีมชาติและเยาวชนทีมชาติ เช่น "เอ้" สิบตรี โกเมธ สุขประเสริฐ เจ้าของ 2 เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31 สังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ในรุ่นทั่วไปชาย, "น้องฟ้า" ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร นักปั่นทีมชาติไทย จากทีมฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ เทพศิรินทร์พุแค ในรุ่นทั่วไปหญิง,

"เบส" เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ นักปั่นทีมชาติไทยจากทีมเทศบาลเมืองหนองปรือ โลโมไซเคิล ชลบุรี ในรุ่นเยาวชนชาย และ ธนาภรณ์ โตทอง นักปั่นเยาวชนทีมชาติ จากทีม IDEMITSU อบจ.สุพรรณบุรี อีซูซุ อึ้งง่วนไต๋ ในรุ่นเยาวชนหญิง ทุกคนกวาดแชมป์ทั้ง 4 สนาม มีคะแนนสะสมคนละ 64 คะแนน โอกาสที่จะเป็นแชมป์ประเทศไทย และได้ครองถ้วยพระราชทาน ค่อนข้างสูง

อนุสรณ์ นาคาศัย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ในช่วงแข่งขันคาดว่า จะมีผู้มาเยือนจังหวัดชัยนาท สูงถึง 2,000 คน จังหวัดมีความพร้อมต่อการรองรับสำหรับสนามบีเอ็มเอ็กซ์เขาขยาย สนามแห่งนี้เป็นสนามที่ได้มาตรฐาน และได้รับการรับรองจากสหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือ ยูซีไอ เคยจัดการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์เอเชีย และเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2018 เมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 มาแล้ว

"การจัดการแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามสุดท้าย ระว่างวันที่ 7-8 พฤศจิกายน เชื่อว่าจะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจในจังหวัดชัยนาท รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคัก หลังจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด โดยเฉพาะธุรกิจชุมชนระดับรากหญ้า" อนุสรณ์ กล่าว

อนึ่ง การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2563 สนามที่ 5 สมาคมกีฬาจักรยานฯ จะถ่ายทอดสดรับชมทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association คือ วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน ถ่ายทอดสดรอบรองชนะเลิศ เวลา 13.00-16.00 น. และวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน ถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. จนกระทั่งจบการแข่งขัน สำหรับผู้ที่ต้องการสมัครเข้าแข่งขัน สามารถสมัครตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน ก่อนเวลา 12.00 น. ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ โทร.0-2719-3340-2.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend