ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พลังประชารัฐ"ให้ส.ส.จัดกิจกรรมปกป้องสถาบันฯทุกพื้นที่

596 33
พลังประชารัฐให้ส.ส.จัดกิจกรรมปกป้องสถาบันฯทุกพื้นที่

"พลังประชารัฐ" มีมติให้ ส.ส. จัดกิจกรรมปกป้องสถาบันฯทุกพื้นที่ เพื่อแสดงให้อีกฝ่ายเห็นว่ายังมีคนจำนวนมากไม่เอาด้วย มั่นใจไร้การปะทะแน่นอน วอนทุกพรรคช่วยกันทำความเข้าใจประชาชน ถึงการแสดงความคิดของกลุ่มนักศึกษา ย้ำถอยคนละก้าวจะแก้ปัญหาไปได้

22 ตุลาคม 2563 นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส. นครศรีธรรมราช และน.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการในฐานะรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ร่วมกันแถลงข่าวภายหลังประชุม ส.ส. นัดพิเศษ

โดยนายสัณหพจน์ กล่าวว่า ที่ประชุมมีมติให้สมาชิก และ ส.ส.ทุกคน ปกป้องสถาบันฯ และสามารถจัดกิจกรรมในพื้นที่เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี อาทิ การใส่เสื้อเหลือง ออกมาเคลื่อนไหวแสดงจุดยืน เช่น ในหลายพื้นที่ที่จัดก่อนหน้านี้ อย่าง จ.ชลบุรี นราธิวาส เป็นต้น

ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้มีความเห็นต่างอีกฝ่าย ได้เห็นว่ายังมีคนอีกจำนวนมาก ที่รักและพร้อมจะปกป้องสถาบันฯ และยืนยันว่าจะไม่มีกลุ่มมวลชนมาปะทะกันอย่างอย่างแน่นอน เพราะส่วนใหญ่ผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง เป็นคนวัยทำงาน และผ่านการชุมนุมมาหลายครั้ง เว้นแต่จะมีคนที่ต้องการสร้างสถานการณ์


เมื่อถามว่า จะมีการประสานกลุ่มคนใกล้ชิดส.ส.พรรค ไม่ให้เกิดความรุนแรงเหมือนเหตุการณ์ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ที่ผ่านมา นายสัณหพจน์ กล่าวว่า ทางรัฐบาลและแกนนำของพรรคการเมืองทุกพรรค ช่วยกันประสานกับประชาชนในพื้นที่ ว่าต้องเข้าใจกลุ่มนักศึกษาด้วยว่า เขาก็มีความคิดของเขา ดังนั้น ต้องเปิดช่องว่างให้เขาด้วย ถ้าเปิดทางถอยคนละก้าว และมองปัญหาลึกซึ้ง จะแก้ปัญหาไปได้

ขณะที่ น.ส.ไพลิน กล่าวว่า ที่ประชุมพรรคมีมติยึดมั่น 3 ข้อ 1.ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข 2.มีความมุ่งมั่นให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และ 3.สนับสนุนการแก้รัฐธรรมนูญผ่านกระบวนการรัฐสภา และจะต้องไม่กระทบหมวด 1 และ 2 โดย ส.ส. และสมาชิกพรรค จะยืนหยัดเคียงข้าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ทำงานรับใช้ประชาชนคนไทยทุกคน และจะเป็นกำลังใจให้ฟันฝ่าวิกฤตตรงนี้ไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend