ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ อายุ 25 ปี แกนนำกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย และ สมาชิกคณะประชาชนปลดแอก เธอเป็นนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เทคโนโลยีมหานคร พ่อเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ส่วนแม่ประกอบอาชีพค้าขาย เธอเริ่มสนใจการเมืองเมื่อ 1 ปี ให้หลังจากการรัฐประหารของพลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา เมือปี 2557

นางสาวภัสราวลี หรือ "มายด์" ปรากฎตัวครั้งแรก ๆ ในการชุมนุมแฟลชม็อบ เมื่อปี 2558 ในนามของกลุ่ม "มหานครเพื่อประชาธิปไตย" ก่อนเข้าร่วมคณะประชาชนปลดแอกในเวลาต่อมา ซึ่งก่อนที่เธอจะเข้ามาเคลื่อนไหวทางการเมืองนั้น ได้เกิดเหตุการณ์การจับกุมนักศึกษาและนักกิจกรรมการเมืองหน้าหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพที่จัดกิจกรรมครบรอบ 1 ปี รัฐประหาร 22 พฤษภาคม

เปิดประวัติ "มายด์" แกนนำกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย


หลังจากปี 2558 เธอมีบทบามร่วมกับเครือข่ายหลายกลุ่มของนักศึกษาที่เรียกร้องประชาธิปไตย ทั้งกิจกรรมชุมนุม รวมไปถึงกิจกรรมเสวนาต่าง ๆ
สำหรับ นางสาวภัสราวลี หรือ "มายด์" เป็นแกนนำคนล่าสุดที่ถูกจับในความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ โดยเธอถูกจับเมื่อคืนหลังยุติการชุมนุมที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ขณะกำลังเข้าที่พักภายในซอยราชวิถี 3 ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งชุดจับกุมเป็นตำรวจกองปราบ นอกจากนี้ มายด์ ยังเคยถูกพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม ออกหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม และ พ.ร.บ.การใช้เครื่องขยายเสียง จากการจัดกิจกรรมชุมนุม "เสกคาถาผู้พิทักษ์ปกป้องประชาธิปไตย" ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมร่วมกับผู้ต้องหาอื่นรวม 6 คน ซึ่งทั้งหมดไปรายงานตัวเมื่อวันที่ 1 กันยายน โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาอ่านข่าว - ตำรวจนำตัว"มายด์"ส่งศาลแขวงปทุมวัน

เปิดประวัติ "มายด์" แกนนำกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย

นางสาวภัสราวลี หรือ "มายด์" ยังเป็น 1 ใน 12 รายชื่อของแกนนำคณะราษฎร์ ที่ถูกออกหมายจับในความผิดฐานเป็นบุคคลตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 มาตรา หลังจากมีการสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่
นอกจากนี้เธอยังมีคดีที่สน.บางเขน ในข้อหา "ชุมนุมสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต " หลังได้ร่วมกับ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และกลุุ่มเยาวชนปลดแอก ชุมนุมเรียกร้องให้ปล่อยตัวนายอานนท์ นำภา และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง หน้า สน.บางเขน เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา

เปิดประวัติ "มายด์" แกนนำกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย

เปิดประวัติ "มายด์" แกนนำกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย