ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กลุ่มคณะราษฏร จี้ ‘จุรินทร์’ ลาออก ทิ้งรัฐบาล

1.60K 7
กลุ่มคณะราษฏร จี้ ‘จุรินทร์’ ลาออก ทิ้งรัฐบาล

ไบร์ท นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำกลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี นำผู้ชุมนุม บุกกระทรวงพาณิชย์ จี้ จุรินทร์ ให้รีบลาออกจากรัฐบาล .

นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบรท์ แกนนำกลุ่มคนรุ่นใหม่นนทบุรี พร้อมผู้ชุมนุม ได้นำรถติดเครื่องขยายเสียง เดินทางมายังหน้ากระทรวงพาณิชย์ ถนนสนามบินน้ำ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี เพื่อชุมนุมปราศัยขับไล่รัฐบาล โดยกลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี กลุ่มคนนนท์ท้าชนเผด็จการ และกลุ่มราษฏร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียน นักศึกษา

นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง ได้ขึ้นพูดบนรถเครื่องกระจายเสียงว่า "วันนี้ที่มาชุมนุมเพื่อเรียกร้องให้เจ้ากระทรวง คือ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล โดยเร่งด่วน เพื่อเป็นการหาทางออกให้กับประเทศชาติที่เดินทางมาถึงตอนนี้และขอให้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ทบทวนดูสิ่งที่ประชาชน นักเรียน นักศึกษา ออกมาเคลื่อนไหวในตอนนี้ดูว่า คนส่วนใหญ่ทั้งประเทศที่ชุมนุมกัน เขาต้องการอะไร เขามาชุมนุมเรียกร้องอะไร การสลายการชุมนุมที่แยกปทุมวัน โดยการออกคำสั่งของรัฐบาลประยุทธ์ ทำให้รัฐบาลชุดนี้หมดความชอบธรรม เป็นรัฐบาลทรราชย์ในทันที ที่สลายการชุมนุมกับเด็กนักเรียนที่มีเพียงสองมือเปล่า"

โดยบรรยากาศการชุมนุม มีแกนนำยังสับเปลี่ยนกันขึ้นพูด ปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยยังคงมีเงื่อนไขเดิมในการเรียกร้อง คือ ให้ พล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง ,แก้ไขรัฐธรรมนูญและปฏิรูปสถาบันฯ พร้อมเรียกร้องให้หยุดคุกคามประชาชน และให้ปล่อยตัวเพื่อนเราทุกคนที่ถูกคุมขัง


ซึ่งก่อนที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะเดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์ได้เร่งทยอยให้เจ้าหน้าที่และรถยนต์ภายในกระทรวงออกจากพื้นที่อย่างเร่งรีบเนื่องจากกลัวว่าจะมีมวลชนมาปิดกั้นถนนด้านหน้ากระทรวงทำให้ไม่สามารถเดินทางออกมาได้ โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะปิดประตูเข้า-ออกในเวลา16.00 น.เนื่องจากเกรงว่ามวลชนจะเข้าไปภายในกระทรวง

จนกระทั่งเวลา 17.00น.กลุ่มผู้ชุมนุม ได้นำพวงหรีดมาวางที่ประตูทางเข้าด้านหน้ากระทรวงพาณิชย์พร้อม เปิดเพลง มอญร้องไห้ กลุ่มผู้ชุมนุมยืนชู3นิ้ว เพื่อร่วมไว้อาลัยให้กับ นายจุรินทร์ พร้อมปราศรัยโจมตีนายจุรินทร์ ที่ไม่รักษาคำพูดที่เคยพูดไว้ว่าจะไม่เข้าร่วมรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ และมีการเปิดคลิปเสียงของนายจุรินทร์ ที่กล่าวไว้ให้ผู้ร่วมชุมนุมได้รับฟัง

ทั้งนี้ ไบร์ท ชินวัตร กล่าวอีกว่า ด้วยเหตุนี้ จึงขอให้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาลต้องถอนตัวโดยด่วน ซึ่งเป็นทางออกเดียวของประเทศชาติในตอนนี้ โดยในวันนี้ตนตั้งใจจะชุมนุมถึงเวลา 20.00 น.ภายใต้กรอบของกฏหมาย เราต้องการชุมนุมเรียกร้องโดยสันติ ไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรงใดๆ ทั้งนั้น ซึ่งหลังจากนี้จะมีการชุมนุมในรูปแบบฮ่องกงโมเดลที่พร้อมเคลื่อนย้ายดาวกระจายไปชุมนุมตามจุดต่างๆ ต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend