ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โซเชียล ชื่นชม!! ร้านกาแฟ ชลบุรี ไล่นศ.ออกจากร้าน เหตุหมิ่นสถาบัน

37.52K 767
โซเชียล ชื่นชม!! ร้านกาแฟ ชลบุรี ไล่นศ.ออกจากร้าน เหตุหมิ่นสถาบัน

เป็นประเด็นในโลกออนไลน์ เมื่อร้านกาแฟ "COFFEE IS." ในตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ใกล้หาดบางแสน เชิญกลุ่มลูกค้าที่จับกลุ่มพูดจาหมิ่นสถาบันออกจากร้าน

เพจเฟซบุ๊ก COFFEE IS. ระบุข้อความว่า... ขอบคุณมากนะคะ ที่ให้ความสนใจเพจร้านเรา เรามีจุดยืนร้านเราไม่ใช่ที่ใครจะมาชุมนุมการเมืองค่ะ #เราเลยต้องเชิญออกไป คิดต่างได้ #แต่ต้องมีสถาบัน

ขณะที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในร้านกาแฟ ระบุว่า ตนเป็นเจ้าของร้านกาแฟ เช้านี้รู้สึกแย่จังค่ะ ขอระบายหน่อย วันนี้เชิญนักศึกษามหาวิทยาลัยบูรพากลุ่มหนึ่งออกจากร้านไป 10 กว่าคน นับหนึ่งถึงพันอยู่ในใจจนสุดท้ายบอกไปว่าจ่ายเงินแล้วขอเชิญออกจากร้านอื่น คิดต่างพอรับได้ แต่พวกคุณดึงฟ้าสูงแผ่นดินต่ำลงมา รับไมได้จริงๆ ตนรักสถาบัน รักประเทศนี้ พร้อมทั้งกังวลว่าจะมีการใช้สถานที่เป็นที่วางแผนการชุมนุม

ภายหลังที่เผยแพร่ในโซเชียลเน็ตเวิร์ค เหล่าชาวเน็ตต่างชื่นชมในความกล้าหาญเป็นจำนวนมาก พร้อมกับแนะนำวิธีรับมือหากโดนม็อบนำทัวร์มาลง ให้แคปภาพไว้และพยายามไม่ต้องไปตอบโต้กลับ นอกจากนี้ ชาวเน็ตจำนวนมากระบุว่า หากมีโอกาสจะแวะไปอุดหนุนอย่างแน่นอน บ้างก็เตือนเจ้าของร้านว่าต่อจากนี้อาจจะต้องเหนื่อยเพราะลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจนไม่มีเวลาพักผ่อน


ทั้งนี้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งเผยว่า ตนเองเป็นนักศึกษาที่ถูกไล่ออกจากร้านดังกล่าว ยืนยันว่าไม่มีการจาบจ้างสถาบัน แค่พูดถึงการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend