ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สุดเวทนา หญิงวัย 65 ปี ฐานะยากจน ซ้ำป่วยเป็นมะเร็งที่ปาก

74 3
สุดเวทนา หญิงวัย 65 ปี ฐานะยากจน ซ้ำป่วยเป็นมะเร็งที่ปาก

" บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ " โพสต์เรื่องราวสุดเวทนา หญิงวัย 65 ปี มีฐานะยากจน ซ้ำป่วยเป็นมะเร็งที่ช่องปาก เผยฉายแสง 33 ครั้ง คีโม 5 ครั้ง ยังไม่หาย ด้านหนุ่มบิณฑ์มอบเงินช่วยเหลือเป็นกำลังใจ 2 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2563 บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสต์ภาพข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวเผยเรื่องราวของหญิงรายหนึ่ง ที่ป่วยเป็นมะเร็งที่ช่องปาก โดยมีข้อความบางส่วนระบุว่า สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมได้เข้ามาช่วยเหลือ คุณป้า ผัน มุ่งสวัสดิ์ อายุ 65 ปี คุณป้าเป็นมะเร็งที่ช่องปาก เริ่มจากมีก้อนเนื้อเล็กๆในกระพุ้งแก้ม เนื่องจากคุณป้าผันชอบเคี้ยวหมากเป็นประจำ จึงไปตรวจว่าเป็นอะไร ผลออกมาว่าก้อนเนื้อนั้นคือเนื้องอก จึงทำการรักษาที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดกาฬสินธิ์ แต่เนื่องจากฐานะทางบ้านยากจนจึงไม่ได้รักษาต่อเนื่อง ทำให้เนื้องอกกลายเป็นมะเร็ง


นอกจากนี้ ข้อความบางส่วนยังระบุด้วยว่า คุณป้าต้องเข้าทำการรักษาโดยด่วน แต่ก็สายไปแล้วในการรักษา ปากด้านในและริมฝีปากเน่าและเกิดการอักเสบอย่างรุนแรง จำเป็นต้องผ่าตัดเอาริมฝีปากออกและถอดฟันทั้งหมดออก

คุณป้าบอกว่ามันทรมานมากที่สุดในชีวิต เพราะต้องเอาหนังตรงหน้าขามาปิดริมฝีปากที่ผ่าตัด ปากด้านในก็ไม่สามารถทานอะไรได้เลยจึงต้องเจาะหน้าท้องเพื่อให้อาหาร ส่วนตรงคอก็ไม่สามารถไอหรือกลืนน้ำลายได้เลยต้องเจาะคออีก

อย่างไรก็ตามคุณป้ายังโชคดีที่มีลูกสาวทำงานเป็นนักการภารโรงอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬา จึงรักษาผ่าตัดฟรี แต่มีค่าส่วนเกินอีกประมาณ 8,500 บาท ซึ่งคุณป้าฉายแสง 33 ครั้ง คีโมอีก 5 ครั้ง ตอนนี้รู้สึกเลยว่ามันปวดมาก นอนร้องไห้ทุกคืนตอนปวด ทั้งนี้หนุ่มบิณฑ์ได้มอบเงินช่วยเหลือคุณป้าไป 20,000 บาท

พร้อมระบุลงท้ายว่า ถ้าเพื่อนๆอยากช่วยเหลือคุณป้าก็โอนเข้าบัญชีคุณป้าได้เลยครับ ชื่อ บัญชี นางผัน มุ่งสวัสดิ์ ธนาคาร ธกส. เลขที่ บัญชี 0 1 8 3 2 2 2 3 7 3 8 7 ออมทรัพย์ กราบขอบคุณทุกๆท่านนะครับ ที่ช่วยเหลือคุณป้า ขอให้ทุกท่านโชคดีไม่มีโรคร้ายใดๆเข้ามาในชีวิตครับ..

หลังจากที่หนุ่มบิณฑ์ ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาโอนเงินบริจาคช่วยเหลือคุณป้า พร้อมให้กำลังใจ โดยมีคอมเมนต์เช่น เป็นกำลังใจให้นะครับ , ขอให้ป้าหายไวๆนะคะ , ส่งกำลังใจให้คุณป้าและครอบครัว ขอให้หายกลับมาแข็งแรงเร็วๆ นะคะ , ขอให้อาการเจ็บป่วยทุเลา อาการดีขึ้นนะคะ , เป็นกำลังใจให้คุณยายและลูกหลานนะคะ , สู้ๆนะคะคุณป้าเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ขอบคุณเรื่องราวจาก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend