ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เทศกาลฮาโลวีนแนวใหม่ สืนสานตำนานในแบบ Drive-through

145 3
เทศกาลฮาโลวีนแนวใหม่ สืนสานตำนานในแบบ Drive-through

ชาวอเมริกันพร้อมใจขับรถพาสมาชิกในครอบครัวเข้าร่วมในกิจกรรมฮาโลวีนแนวใหม่ในแบบ "นิว นอมอล" สืนสานตำนานหลอนในแบบ Drive-throughขณะที่โควิด-19 ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง สหรัฐฯ ยังคงมียอดผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 1 ของโลก

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ชาวอเมริกันจำนวนมาก แห่พร้อมใจขับรถยนต์ส่วนตัว เข้าร่วมงาน "ฮอนโทวีน แอลเอ" (HAUNTOWEEN LA) ในย่านวู้ดแลนด์ ฮิลล์ นครลอสแอนเจลิสของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นกิจกรรมฉลองเทศกาลฮาโลวีน ที่ผู้เข้าชมงาน จะได้สัมผัสประสบการณ์แบบสมจริง เพียงแค่ขับรถผ่าน (Drive-through)

.กิจกรรม "ฮอนโทวีน แอลเอ" (HAUNTOWEEN LA) ดังกล่าวนี้ จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค.2563 ที่ผ่านมา ไปจนถึงวันฮาโลวีน หรือในวันที่ 31 ต.ค.นี้ นั่นเอง โดยการจัดกิจกรรมฮาลีโวนแบบ Drive-thru นั้น วัตถุประสงค์เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 และเพื่อสืบทอดเทศกาลที่น่าสนใจเช่นนี้ไว้ต่อๆกันไป

.

Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุด ที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า สหรัฐฯ ยังคงมียอดผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 1 ของโลก โดยขณะนี้อยู่ที่ 8,387,799 ราย และมียอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 224,730 ราย

ทางด้านศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐ (CDC) เผยคาดการณ์ว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในสหรัฐฯ อาจจะแตะที่ระดับ 233,000 ราย ภายในวันที่ 31 ต.ค. 2563 นี้

ขอขอบคุณ ภาพข่าวจาก : REUTERS


เรื่องโดย NationTV | ภาพโดย REUTERS
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend