ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

'แมท'ตอบหมด หลังขึ้นศาลคดีหมิ่นประมาท

4.71K 5
แมทตอบหมด หลังขึ้นศาลคดีหมิ่นประมาท

เริ่มคดีแรกไปแล้ว สำหรับนักแสดงสาวดีกรีนางเอกแมท-ภีรนีย์ คงไทย ที่ฟ้องร้องต่อศาลประเด็นเกรียนคีย์บอร์ดหมิ่นประสาท ซึ่งแมท เล่าให้ฟังว่าที่ต้องออกมาทำแบบนี้จะได้เป็นบรรทัดฐานให้กับสังคม และฝากไปถึงผู้จารณว่าควรชั่งใจไตรตรองให้รอบคอบ

เป็นคดีแรกที่นางเอกสาวแมท-ภีรนีย์ คงไทย ได้เดินทางไปขึ้นศาลจากกรณีเกรียนคีย์บอร์ดหมิ่นประมาทผ่าานโลกออนไลน์ก่อนหน้านี้ จนนางเอกดังไม่ทน ประกาศฟ้องเหล่าเกรียนคีบอร์ด ที่ทำให้ตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยล่าสุดนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "สาวแมท -ภีรนีย์ พร้อมคู่กรณี ได้ตอบคำถามสื่อ หลังขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องครั้งแรกคดีหมิ่นประมาท ซึ่งนางเอกดังเล่าว่า ประเด็นนี้อยากให้เป็นบรรทัดฐาน และต้องการพิสูจน์ว่าข่าวตลอด 2 ปี ไม่เป็นความจริงเลยแม้แต่น้อย เราเป็นผู้ถูกกระทำมาตลอด อยากได้ความเป็นธรรมบ้าง (เสียงสั่นเครือน้ำตาคลอ) วันนี้ได้มาเจอกับน้องครั้งแรก ความจริงน้องโทรมาหาแม่หลายครั้ง และโทรหาทนายนิด้า ซึ่งเรื่องที่เรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท คืออยากเรียกให้มันสมกับชื่อเสียง การศึกษา หน้าที่การงานทางสังคม ที่ได้สูญเสียมาโดยตลอด คงไม่ถึงขนาดนั้น เราเห็นใจกันตลอด คงไม่มีใครเข้าใจความรู้สึกน้องตอนนี้ได้เท่าแมท"

ด้านสาวคู่กรณีของสาวแมท นอกจากจจะยกมือแล้วยังกล่าวด้วยเสียงสั่นเครือว่า "ตั้งใจมาขอโทษ ขอโทษตั้งแต่ในศาลไปแล้ว เราผิดที่โพสต์ไป ไม่รู้ตื้นลึกหนาบาง เสพข่าวไม่กี่บรรทัดแล้วไปตีความเอง ได้ขอโทษคุณแม่ไป เข้าใจความรู้สึก เราเองก็เป็นอยู่ตอนนี้ เขาโดนเยอะกว่าเราอยู่แล้ว"


สำหรับทนายนิด้าชี้ว่า หลังจากนี้ศาลนัดฟังคำสั่ง 3 พ.ย. หากศาลเห็นว่าคดีมีมูลว่า แมทไม่ได้เอาเรื่องเท็จมาฟ้อง มีการประทับรับฟ้อง ศาลจะส่งหมายไปให้คู่กรณี น้องจะตกเป็นจำเลย ต้องหาเงินมาประกันตัว หรือหาทนายมาสู้คดี แต่เท่าที่คุยกันมาตลอดถึงวันนี้ น้องรับทราบการกระทำของตัวเองทั้งหมด วันนี้ที่คุยในศาล แมท และ คุณแม่ ให้อภัยไปหมดแล้ว แต่อยากให้เป็นบรรทัดฐานดาราว่าอะไรคือเกินขอบเขตในการวิจารณ์ เช่นเรื่องส่วนตัวทนายนิด้า ยังอธิบายถึงคดีนี้ด้วยว่า ยอมความได้ ถอนฟ้องได้ตลอด เพียงแต่วันนี้น้องต้องการคำพิพากษาศาลมาเป็นบรรทัดฐานว่าการกระทำนี้มีโทษค่าปรับเท่าไหร่ ความหมายของแมทหมายถึง เลยจุดที่จะมาถอนฟ้องตอนนี้แล้ว ซึ่งตอนนี่้การยื่นฟ้องไปรวม 11 คดี รายถัดไปศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง ก.พ. ปีหน้า ส่วนคดีนี้ ศาลนัดฟังคำสั่ง 3 พ.ย. และยังจะมีฟ้องเพิ่มเติมอีกสักประมาณหนึ่ง"

แมท ทิ้งท้ายว่า อยากฝากถึงคนที่จะวิจารณ์ดารา แมทเข้าใจทุกอย่าง คนเห็นดาราเล่นละครในทีวี รู้สึกว่าเรามีสิทธิ์ในตัวเขา เราชื่นชมสนับสนุนเขา แล้วมีความรู้สึกอินไปกับข่าว อยากให้ชั่งใจในการเสพข่าวด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์