ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตำรวจเร่งหามือถล่มป้อมตำรวจแยกบางนา

409 0

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เร่งหาตัวผู้ก่อเหตุ ขว้างปาสิ่งของใส่ป้อมตำรวจดำเนินคดี ข้อหา"ทำลายทรัพย์สินราชการทำให้เสียหาย" เบื้องต้นมีเพียงกระจกเสียหาย ส่วนเหตุไฟรอบถนนดับขณะเกิดเหตุ ยังไม่รู้สาเหตุแขวงการทางพิเศษเป็นผู้ดูแลไม่ใช่ตำรวจ ด้านชายที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ อ้างไม่ได้ปาใส่เป็นคนแรก พบประวัติเคยเสพยา

จากเหตุการณ์ช่วงหัวค่ำของวันที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้ชุมนุมบริเวณสี่แยกบางนา ๆได้ปาก้อนหินเข้าใส่ป้อมตำรวจควบคุมสัญญาณไฟจราจร ทำให้กระจกแตกเสียหาย ก่อนที่ผู้ชุมนุมจะสามารถควบคุมตัวชายสวมเสื้อสีแดงไว้ได้ 1 คน โดยชายคนดังกล่างได้อ้างว่า ไม่ได้เป็นคนปาใส่ป้อมตำรวจเป็นคนแรก อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวมีประวัติเสพยาเสพติด และเคยถูกดำเนินคดีแล้วที่ สน.บางนา  ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 


ล่าสุด วันนี้ พลตำรวจตรี โสภณ สารพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุเสาไฟรอบถนนดับชั่วครู่ แต่ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เพราะเสาไฟดังกล่าวเป็นระบบอัตโนมัติจะเปิดปิดเองตามความเข้มของแสง และผู้ดูแลเสาไฟก็เป็นแขวงการทางพิเศษ ไม่ใช่ตำรวจ

ส่วนในป้อมตำรวจมีตำรวจจราจรที่ปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกและดูแลสัญญาณไฟจราจรอยู่ 2-3 นาย พอผู้ชุมนุมเริ่มขว้างปาสิ่งของ ตำรวจทั้งหมดก็หนีออกมาได้อย่างปลอดภัย จากนั้นเหตุการณ์ที่เป็นไปตามคลิป ซึ่งตำรวจเตรียมติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุที่ร่วมกันขว้างปาสิ่งของใส่ป้อมตำรวจมาดำเนินคดี ฐานทำลายทรัพย์สินราชการทำให้เสียหาย ในเบื้องต้นพบว่ามีเพียงกระจกที่เสียหายเท่านั้น

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend