ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ต้อนรับคณะพระธุดงค์ "เดินด้วยกัน นำพาสันติ"

121 6
ต้อนรับคณะพระธุดงค์ เดินด้วยกัน นำพาสันติ

พิษณุโลก - นายกอบจ.พิษณุโลก พร้อมคณะ ต้อนรับคณะพระธุดงค์เพื่อสันติภาพโลก "เดินด้วยกัน นำพาสันติ" เผยชาวบ้านปลาบปลื้มมีส่วนร่วมในการสร้างการตระหนักถึงหลักคำสอนทางศาสนา

วันที่ 18 ตุลาคม 2563 นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก พร้อมคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการและข้าราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ร่วมต้อนรับคณะพระธุดงค์เพื่อสันติภาพโลกในโอกาสที่ได้ธุดงค์ผ่านมาในจังหวัดพิษณุโลก ตามโครงการ "เดินด้วยกัน นำพาสันติ" ณ บริเวณศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระราชวังจันทน์ อำเภอเมืองพิษณุโลก


โดยมีนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ศาสนิกชน และประชาชนจังหวัดพิษณุโลกร่วมต้อนรับพร้อมกันนี้ พระสุธรรมฐิตธัมโม ประธานคณะพระธุดงค์เพื่อสันติภาพโลกได้มอบธงสันติภาพให้แก่ส่วนราชการ ภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้สำหรับโครงการ "เดินด้วยกัน น้ำพาสันติ" ครั้งนี้นับเป็นโอกาสอันดียิ่งที่จังหวัดพิษณุโลกจะได้เป็นสถานที่ต้อนรับคณะพระธุดงค์เพื่อสันติภาพโลกถึง 2 ครั้ง ได้แก่ เส้นทางระยะที่ 1 จากทิศตะวันตกสุดไปยังทิศตะวันออกสุด และเส้นทางระยะที่ 2 จากทิศใต้สุดไปยังทิศเหนือสุดของประเทศ ซึ่งหน่วยงานทุกภาคส่วน ตลอดจนประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก ล้วนมีความปลาบปลื้มยินดีที่จะได้มีส่วนร่วมในการสร้างการตระหนักถึงหลักคำสอนทางศาสนา ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างศาสนิกชนในการสร้างสันติภาพสันติสุข มอบความรักความปรารถนาดี และสร้างความสามัคคีต่อกันอันจะนำประโยชน์สุขมาสู่ประชาชนทุกคน และส่งเสริมให้ศาสนาเป็นดั่งแสงสว่างนำทางจิตใจผู้คนอันนำมาสู่การสร้างความรักความสามัคคีต่อกัน เพื่อให้เราทุกคนอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขสืบไป

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend