ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ระนองเฝ้าระวังชายแดนเข้ม หลังพบผู้ป่วยเพิ่มในไทย

222 19
ระนองเฝ้าระวังชายแดนเข้ม หลังพบผู้ป่วยเพิ่มในไทย

ระนอง - อสม.ทัพหน้าทุกคนยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างเหนียวแน่น สกัดโควิด19 ชายแดนระนอง-พม่า ยังแกร่ง เฝ้าระวังเข้มงวดห่วงต่างด้าวโผล่ช่องทางธรรมชาติ ด้านสสจ.เยี่ยมให้กำลังใจย้ำการ์ดห้ามตก

หลังจากพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เพิ่มอีก 3 ราย รวมเป็น 5 ราย โดยทั้งหมดเป็นกลุ่มชาวเมียนมา ที่เข้ามาอาศัยอยู่ในฝั่งไทย ทำให้ในพื้นที่ จ.ระนองต้องเฝ้าระวังขนิดเข้มข้นมากขึ้น

ล่าสุดวันนี้(17ต.ค.)นายแพทย์นรเทพ อัศวพัชระ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ระนอง ได้ ลงพื้นที่ชุมชนบ้านหินช้าง ซึ่งเป็นชุมชนชายแดน ติดประเทศเมียนมาที่สามารถใช้ช่องทางธรรมชาติในการผ่านเข้าออกได้ เพื่อเข้าเยี่ยมทีม อสม. ชุมชนบ้านหินช้าง ที่ผนึกกำลังคัดกรองบุคคลในการร่วมกันทำงานด้านสาธารณสุข ในการคัดกรองชุมชน และสร้างการรับรู้ในมาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งถือเป็นด่านหน้าของการป้องกันการแพร่ระบาดรอบใหม่


โดยอสม.ทุกคนยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างเหนียวแน่น ยิ่งรับรู้ข้อมูลการแพร่ระบาดจากฝั่งเมียนมาเข้ามาในพื้นที่ จ.ตากยิ่งทำให้จนท.ทุกคนเฝ้าระวังมากขึ้น

ด้านนายอานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ ปลัดจังหวัดระนอง ระบุว่าได้ร่วมกับจนท.หน่วยงานด้านความมั่นคง ลงพื้นที่เกาะคณฑี ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่โครงการ อส.สัมพันธ์ ของสมาชิก อส. สังกัดกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดระนองที่ 1 อย่างใกล้ชิดเพื่อร่วมกันในด้านการข่าว สร้างฐานมวลชน และเฝ้าระวังการกระทำผิดกฎหมาย โดยมีสมาชิก อส. ตั้งฐานอยู่เป็นประจำผลัดละ 4 นาย ในพื้นที่บริเวณวัดปากน้ำประชารังสฤษดิ์

นอกจากนี้ยังร่วมกับผู้นำชุมชน เช่น ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ออกสำรวจพื้นที่และพบปะประชาชนบริเวณรอบพื้นที่เกาะเพื่อเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ และขอความร่วมมือในการเฝ้าระวังไม่ให้มีชาวเมียนมาเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยเฉพาะในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในประเทศเมียนมาที่มีผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง

เรื่องโดย บุญเลื่อน พรหมประทานกุล | ภาพโดย บุญเลื่อน พรหมประทานกุล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend