ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'สภาเด็กและเยาวชนฯ'เรียกร้องยุติใช้ความรุนแรง

3.95K 33
สภาเด็กและเยาวชนฯเรียกร้องยุติใช้ความรุนแรง

จากเหตุการณ์การสลายการชุมนุมของกลุ่มม็อบ ที่บริเวณย่านการค้าสยามนั้น ทำให้คนดังและกลุ่มคนที่ไม่เห็นด้วยออกมาเคลื่อนไหวและการประณามถึงการใช้ความรุนแรง ล่าสุด สภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์ เรื่องการเรียกร้องให้ยุติความรุนแรงต่อเด็กและเยาวชนในสถานการณ์ชุมนุม

แถลงการณ์สภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทยเรื่องการเรียกร้องให้ยุติความรุนแรงต่อเด็กและเยาวชนในสถานการณ์ชุมนุม

เนื่องจากเหตุการณ์การชุมนุมที่มีผู้เข้าร่วมการชุมนุมเป็นเด็กและเยาวชนบริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยามในวันที่ 16 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 19:00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เริ่มมาตรการสลายการชุมนุมได้มีการฉีดน้ำและสีฟ้าใส่ผู้ชุมนุมเพื่อสลายการชุมนุมสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทยมีความกังวลว่าการแก้ไขปัญหาโดยการสลายการชุมนุมที่ไม่คำนึงถึงผลประโยชน์สูงสุดของเด็กและเยาวชนเป็นสำคัญนั้น ทำให้ไม่สามารถประเมินความเสี่ยงที่จะทำให้เด็กและเยาวชนได้รับผลกระทบจากการสลายการชุมนุมในครั้งนี้ ทั้งทางร่างกายและจิตใจอีกทั้งทำให้ประเทศไทยต้องตกอยู่ในสภาวะที่มีการกระทำความรุนแรงต่อเด็กและเยาวชนอาจทำให้ประเทศอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องจับตามองเป็นพิเศษจากนานาชาติในเรื่องของการกระทำความรุนแรงต่อเด็กและเยาวชนในสถานการณ์ชุมนุม


สภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทยจึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลพิจารณาทบทวนการกระทำต่างๆที่ส่งผลกระทบต่อเด็กและเยาวชนพร้อมทั้งขอให้หน่วยงานรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่มีหน้าที่ในการปกป้องคุ้มครองเด็กและเยาวชนได้ทำหน้าที่ของท่านอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องคุ้มครองเด็กและเยาวชนจากสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นและขอให้รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการสลายการชุมนุมในครั้งนี้ยุติการใช้ความรุนแรงต่อเด็กและเยาวชนทุกรูปแบบ

สภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย16 ตุลาคม 2563

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend