ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"คณะราษฎร63"ยันชุมนุม14ต.ค.ไม่มีการขัดขวางเส้นทาง

222 3
คณะราษฎร63ยันชุมนุม14ต.ค.ไม่มีการขัดขวางเส้นทาง

"คณะราษฎร 2563" พร้อมพวกโพสต์ยืนยันแนวทางการชุมนุม 14 ต.ค. จะไม่มีการขัดขวางเส้นทาง ย้ำหากเกิดเหตุอะไรขึ้น มาจากฝ่ายรัฐที่อยากสร้างสถานการณ์ .

10 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊กเพจกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย และเพจเครือข่ายของกลุ่ม "คณะราษฎร 2563"ได้มีการโพสต์ใจความถึงการชุมนุมในวันที่ 14 ต.ค. ดังนั้น

จะไม่มีการขัดขวางขบวนเสด็จ

คณะราษฎรขอยืนยันว่าเราจะไม่มีการขัดขวางขบวนเสด็จ หากมีขบวนเสด็จผ่านยังพื้นที่ชุมนุม หากสื่อสำนักใด หรือกลุ่มใดก็ตามกำลังพยายามสร้างความเกลียดชังแก่ผู้เรียกร้องประชาธิปไตย จงหยุดการกระทำเหล่านั้น

เราได้ประกาศไปเป็นเวลานานก่อนหน้านี้แล้วว่า จะมีการชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งการชุมนุมทุกครั้งที่ผ่านมาและครั้งต่อๆไปที่จะเกิดขึ้น ล้วนเป็นการชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธ หากเกิดเหตุผิดปรกติอันใดขึ้น ขอให้ประชาชนจงตระหนักว่า นั่นไม่ได้มาจากผู้ชุมนุม แต่กลับมาจากมือที่ 3 หรือฝ่ายรัฐเองที่ต้องการสร้างสถานการณ์

หากตำรวจยังไม่จัดเส้นทางใหม่ หากมีผู้ร่วมชุมนุมจำนวนมากขบวนจะผ่านก็ยาก และลำบากต่อการจราจร ตำรวจจึงควรจัดเส้นทางที่ทำให้ไม่ต้องเสี่ยงต่อมือที่ 3 ที่จ้องจะสร้างสถานการณ์

เราทุกคนต่างมีสิทธิในการใช้ถนนอย่างเท่าเทียมกัน หากช่วงที่มีขบวนรถผ่าน การจราจรยังไม่ถูกปิดจากการใช้พื้นที่ชุมนุม กลุ่มผู้ชุมชุมก็พร้อมจะให้ทุกคนได้ใช้ถนนร่วมกัน โดยจะไม่มีการขัดขวางหรือก่อให้เกิดความไม่สะดวกใดๆ แก่ประชาชนทั่วไป รวมทั้งขบวนด้วย

ผู้ชุมนุมจะยืนอย่างสงบ โดยชู 3 นิ้ว ร่วมกันแสดงออกอย่างสันติวิธี และสื่อถึงข้อเรียกร้องในการปฎิรูปสถาบันมิใช่ล้มล้าง เพื่อให้สถาบันอยู่คู่กับระบอบประชาธิปไตยได้อย่างสง่างาม ไม่ถอยห่างจากระบอบประชาธิปไตย กลับเข้าสู่ตามครรลองของระบอบประชาธิปไตยที่อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญอย่างแท้จริง!

#คณะราษฎร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend