ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"รยุศด์"ขอนายกฯลาออกเพื่อรักษาศักดิ์ศรีในวันหน้า

9.19K 19
รยุศด์ขอนายกฯลาออกเพื่อรักษาศักดิ์ศรีในวันหน้า

"รยุศด์ บุญทัน" ขอ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ลาออกวันนี้ ดีกว่าแพ้ตลอดชีวิต เพื่อรักษาเกียรติภูมิและศักดิ์ศรีในวันข้างหน้า ชี้ถ้านายกรัฐมนตรียอมถอย ประชาชนก็ถอยตาม อย่าขืนปล่อยให้ประเทศ-ปชช.มืดมน

10 ตุลาคม 2563 ดร.รยุศด์ บุญทัน ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสามัคคีไทย กล่าวว่า สถานการณ์ทางการเมือง ณ ห้วงเวลานี้ สังคมหลายฝ่ายต่างจับจ้องถึงการชุมนุมใหญ่ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 ต.ค. 2563 นี้ ข้อเรียกร้องหลายข้อของผู้ชุมนุม แม้จะไม่สามารถปฎิบัติได้โดยเร็ว และเป็นรูปธรรม แต่ตนคิดว่ารัฐบาล หรือผู้มีอำนาจก็ควรจะต้องรับฟัง ตัดสินใจ และหาแนวทางแก้ไขด้วยเหตุผล เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไป เพื่อให้สังคมไทยหลุดพ้นจากยุคสมัยแห่งความขัดแย้งเพราะประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศคงไม่อยากเห็น

"อดีตที่ผ่านมาเราสูญเสียโอกาสอย่างมากในการพัฒนาประเทศ เราควรพอได้แล้วหรือไม่ ให้ประเทศเดินหน้าไปสู่สิ่งที่ควรจะเป็น วันนี้เรายังจะต้องเผชิญกับปัญหา และภัยคุกคามต่างๆมากมายที่ไม่หยุดนิ่งจากภายนอก แต่เรากลับหมกมุ่นอยู่กับการแก้ปัญหาการเมืองภายในไม่รู้จบ แทนที่จะเอาเวลาไปเร่งสร้างศักยภาพ และขีดความสามารถของคนในชาติ และพัฒนาประเทศไปให้เร็วที่สุด ดังนั้น ผมจึงอยากถามนายกรัฐมนตรี และผู้มีอำนาจทั้งหลายว่า วันนี้ประเทศของเราแพ้ เรายังจะปล่อยให้แพ้ต่อไปอีกนานแค่ไหน"ดร.รยุศด์กล่าว

ดร.รยุศด์ กล่าวต่อว่า การเสียสละของผู้นำประเทศ และผู้ถืออำนาจอยู่ในปัจจุบัน เป็นสิ่งที่ต้องตัดสินใจ ตนขอให้นึกถึงเป้าหมายปลายทาง คือ ประเทศชาติบ้านเมือง และการดำรงรักษาคุณค่าความดีงามของสถาบันหลักทั้งสามของชาติเอาไว้ การถอยและยอมแพ้ในวันนี้ (10ต.ค.) เพื่อรักษาเกียรติภูมิและศักดิ์ศรีในวันข้างหน้า ดีกว่าที่ต้องแพ้ตลอดไป แพ้ทั้งชีวิต ที่หนักไปกว่านั้นประเทศชาติก็แพ้ตาม อย่าให้ประวัติศาสตร์ต้องจดจำในแบบนั้นเลย

"ผมจึงขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก ถอยก่อน 1 จังหวะ ให้เกียรติกับประชาชนและกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งผมเชื่อว่าพวกเขาก็ย่อมจะถอยตามแน่นอน เมื่อถึงเวลานั้นเราคงจะเริ่มเห็นแสงสว่าง และทางออกของประเทศอยู่บ้างว่าจะไปในทิศทางไหน หลายอย่างน่าจะคลี่คลายและดีขึ้น ตัวท่านซึ่งเป็นผู้นำประเทศ ก็จะได้ทั้งเกียรติ ได้ทั้งชนะใจจากประชาชน ดีกว่าปล่อยให้ประเทศชาติและประชาชนมืดมน อยู่บนทางตันที่มองไม่เห็นอนาคตเช่นนี้อีกต่อไป"ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสามัคคีไทย กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend