ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564

ครบรอบ 15 ปี "เพื่อนสนิท" หนังแอบรักเพื่อนคลาสสิคตลอดกาล

964 9
ครบรอบ 15 ปี เพื่อนสนิท หนังแอบรักเพื่อนคลาสสิคตลอดกาล

"หมู เธอจะรักเราได้ไหม","ดากานดา ฉันรักแกว่ะ","แกมาทำอะไรตอนนี้" นี่คือประโยคคลาสสิคที่แฟนหนังเพื่อนสนิทยังตราตรึงอยู่ในใจเรื่อยมาตลอด 15 ปี ตั้งแต่วันที่เข้าฉายครั้งแรกเมื่อ 6 ตุลาคม 2548

ภาพยนตร์เรื่อง เพื่อนสนิท ผลงานภาพยนตร์จากค่าย GTH กำกับโดย เอส คมกฤษ ตรีวิมล ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้สร้างชื่อเสียงให้กับ 4 นักแสดง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, นุ่น ศิรพันธ์, เอ๋ มณีรัตน์ และโอปอล์ ปาณิสรา แม้ว่าเวลาจะผ่านไป 15 ปี ก็จะยังมีคนจดจำเรื่องความรักของไข่ย้อย ดากานดาและนุ้ยอยู่เสมอ

โดยภาพยนตร์เรื่องเพื่อนสนิท นำเค้าโครงหนังสือ "กล่องไปรษณีย์สีแดง" ของอภิชาติ เพชรลีลา นี่คือภาพยนตร์ลำดับที่ 6 ของค่าย GTH และเป็นผลงานเรื่องแรกของ 6 ผู้กำกับ แฟนฉัน ที่แยกออกมาฉายเดี่ยว โดย เอส พร้อมกับเพื่อนผู้กำกับก็ได้ปรากฏตัวในบทรุ่นพี่ของไข่ย้อยที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ภาพยนตร์เรื่อง เพื่อนสนิท กวาดรายได้ไปมากกว่า 80 ล้านบาท กลายเป็นปรากฏการณ์ที่ทุกตัวละครได้รับการพูดถึง ไม่ว่าจะเป็น ไข่ย้อย ดากานดา นุ้ย รวมไปถึงพี่แตน พยาบาลสาวสุดแซ่บจากเกาะพะงัน

เพื่อนสนิท กลายเป็นหนังในดวงใจของใครหลายคนที่ถูกพูดถึงในแง่ของการแอบรักเพื่อนสนิทในช่วง 2 เวลา แม้สุดท้ายผลลัพธ์อาจไม่ได้ลงเอยแบบสมหวัง แต่ก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ความรักที่ฝังอยู่ในใจลึกๆ ตลอดมา


.

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend