ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

"บอล เชิญยิ้ม" เอาจริง!!คนด่า "โรเบิร์ต" ล่าสุดตามถึงบ้านแล้วแต่คู่กรณีไม่ออกมาพบ

950 2
บอล เชิญยิ้ม เอาจริง!!คนด่า โรเบิร์ต ล่าสุดตามถึงบ้านแล้วแต่คู่กรณีไม่ออกมาพบ

จากที่ บอล เชิญยิ้ม ประกาศกร้าวให้คนที่โพสต์เฟซบุ๊ก ใช้ถ้อยคำที่ไม่ให้เกียรติศิลปินตลกผู้ล่วงลับ โรเบิร์ต สายควัน ออกมาขอขมาและให้ติดต่อกลับด่วน ล่าสุด บอล เชิญยิ้ม เผยว่ามีคนไปถึงบ้านคู่กรณีแล้ว แต่เขาไม่ออกมาเจรจา

หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งกล่าวถึงโรเบิร์ต สายควัน โดยใช้ถ้อยคำที่ไม่ให้เกียรติศิลปินตลกผู้ล่วงลับ ระบุว่า"จัดเมรุซะหรู 5 ยอด สุดท้ายแบกโลงตากฝนมาเผาเตาวัด ทะลึ่งนะมึ- สายควันสมน้ำหน้า" แน่นอนว่า คนที่รักและเครพ โรเบิร์ต สายควัน ต้องรู้สึกไม่พอใจอย่างมาก


และล่าสุด บอลเชิญยิ้ม ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก อัปเดตว่าไปตามตัว ของคนที่โพสต์ว่าร้าย โรเบิร์ตสายควัน ถึงบ้านแล้วแต่ บุคคลดังกล่าวไม่ยอมออกมาเจรจา และบอล เชิญยิ้ม ยังได้ตัดพ้อว่าสิ่งที่ทำเหมือนเหยียบหัวใจพวกเราอย่าคิดว่าตลกไม่มีหัวใจนะครับ

โดย บอล เชิญยิ้ม ระบุข้อความ ในเฟซบุ๊กดังนี้ขอบคุณพี่ชูและพี่น้องๆและFcพี่ โรเบิร์ต ที่ไปตามตัวคนโพส สมน้ำหน้าคนจากไป ถึงหน้าบ้านเพราะความสนุกคะนองและเมา ทำให้คุณเดือดร้อน คุณไม่ใช่ลูกผู้ชายคุณไม่กล้าออกมาขอโทษและมาขอขมา คนที่เค้าไปหาคุณเพราะเขารักพี่ โรเบิร์ต และแบกโลงตอนฝนตก เค้าถึงโกรธและโมโห ในการกระทำความคิดไม่ดีของคุณเขาตั้งใจทำ และเหนื่อยขนาดไหน แต่คุณทำเหมือนเหยียบหัวใจพวกเราอย่าคิดว่าตลกไม่มีหัวใจนะครับ ตอนนี้วงการตลกเค้าโกรธคุณมากกับการโพสต์แบบนี้ เราไม่ทำอะไรคุณรอให้มาขอขมา จบ โสภณ คงนุ้ย จรัญสนิทวงศ์13 ซอยพาณิชธน 24 เข้าซอยไปเลี้ยวซ้ายสุดซอยบ้านอยู่ตรงศาลพระภูมิขวามือหลังสุดท้ายขอบคุณที่ส่งพิกัดมาให้พวกเราครับ

การใส่ความผู้ตายในแง่ข้อ กฎหมาย นั้นมีความผิดฐานหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา327ผู้ใดใส่ความผู้ตายต่อบุคคลที่สาม และการใส่ความนั้นน่าจะเป็นเหตุให้บิดา มารดา คู่สมรส หรือบุตรของผู้ตายเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นหรือถูกเกลียดชัง ผู้นั้นกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาท ต้องระวางโทษดังบัญญัติไว้ในมาตรา326นั้น

มาตรา326มีโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ในกรณีที่ผู้กระทำความผิดฐานหมิ่นประมาท มีเจตนาประสงค์ต่อผล หรือย่อมเล็งเห็นผลให้ข้อมูลหรือข่าวสารของผู้ตาย แพร่หลาย หรือกระจายไปยังบุคคลทั่วไปเป็นจำนวนมาก

กระทำความผิดย่อมต้องรับโทษหนักขึ้น ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา328ถ้าความผิดฐานหมิ่นประมาทได้กรโดยการโฆษณา กระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี และปรับไม่เกินสองแสนบาท

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์