ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หมอบูนา"ป่วนงานJob Expoชูป้ายสมัครงานกับนายกฯ

2.87K 43
หมอบูนาป่วนงานJob Expoชูป้ายสมัครงานกับนายกฯ

แกนนำกลุ่ม "ขอคืน ไม่ได้ขอทาน" บุกงาน Job Expo ก่อนชูป้ายขอสมัครงานกับนายกฯ และขอเรียกร้องสิทธิ์ในฐานะผู้ประกันตน ขณะที่เจ้าหน้าที่ภายในงานเข้าเจรจา ก่อนย้ำหากต้องการงานให้เข้าไปชื่อแทนชูป้าย

(26 กันยายน 2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะมาเปิดงาน Job Expo นายสัตวแพทย์ บูรณ์ อารยพล หรือ หมอบูนา แกนนำกลุ่ม "ขอคืน ไม่ได้ขอทาน" ได้มายืนชูป้ายหน้าเวทีกลาง ซึ่งเป็นจุดที่นายกฯ จะเดินทางผ่านเพื่อขึ้นเปิดงานบนเวที

ทั้งนี้ โดยป้ายดังกล่าวระบุข้อความว่า ขอสมัครงานกับท่านนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมกล่าวว่า ตนเองไม่ได้ตั้งใจมาก่อกวน หรือสร้างความวุ่นวายแต่อย่างใด แต่มาเพื่อยื่นสมัครงานกับนายกรัฐมนตรี และเรียกร้องสิทธิ์ในฐานะผู้ประกันตน

ส่วนนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน จะรับข้อเรียกร้องหรือไม่ เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาเจรจาโดยขอให้ไปสมัครงานที่บูธภายในงาน หากต้องการสมัครงานจริง เพราะการชูป้ายแบบนี้ ไม่ได้เป็นการมาสมัครงาน แต่เป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์

อย่างไรก็ตาม นายสัตวแพทย์บูรณ์ เคยมายื่นเรื่องร้องเรียนกรณีเงินสมทบประกันสังคมที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ทำเนียบรัฐบาล รวมถึงที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจร จ.ระยอง เมื่อวันที่ 24-25 ส.ค. ที่ผ่านมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์