ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รวบนักค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้า 3.2 หมื่นเม็ด

135 5
รวบนักค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้า 3.2 หมื่นเม็ด

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ด ขยายผลจับกุมนักค้ายาเสพติดพร้อมยาบ้า32,000 เม็ด ขณะกำลังเตรียมตระเวนส่งขายกับลูกค้าทั่วเมืองขอนแก่น โดยจะได้รับส่วนแบ่งครั้งละ 3,000 บาท

วันที่25ก.ย.2563พ.ต.อ.โผนชัย ครองยุทธ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.บ้านเป็ดร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายศราวุฒิ หรือ บอย ต่อวาท อายุ32ปี ชาวตำบลสาวะถี อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้า32,000เม็ด ยาไอซ์12ถุง น้ำหนัก11.7กรัม ที่ซุกซ้อนอยู่ภายในบ้านพักในตำบลสาวะถี หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการล้อซื้อยาบ้าจากนายเอกนฤน หรือ กอล์ฟ ช่วยศรี ได้ยาบ้าของกลาง จำนวน300เม็ด โดยนายกอล์ฟ ได้ให้การรับสารภาพว่าได้ซื้อยาบ้ามาจากบอย


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้นายกอล์ฟติดต่อประสานไปยังนายบอยเพื่อทำการขยายผลจนสามารถจับกุมตัวนายบอยได้พร้อมยาบ้า จำนวน10ถุงและยาไอซ์12ถุง น้ำหนัก11.7กรัม พร้อมตรวจค้นภายในห้องพักในตำบลสาวะถี พบยาบ้าอีกจำนวน5 ห่อใหญ่ มียาบ้าภายในห่อรวม30,000เม็ด ซุกซ่อนอยู่ที่ชั้นวางของภายในห้องพักดังกล่าว

พ.ต.อ.โผนชัย ครองยุทธ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า

ยาบ้าและไอซ์ทั้งหมดเป็นของตนจริง ซึ่งเมื่อ2สัปดาห์ที่ผ่านมา ตนได้นำยาบ้า จำนวน6ห่อและยาไอซ์จำนวนหนึ่ง มาจากนายเชอะ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง เพื่อมาจำหน่ายให้กับลูกค้าในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น และอีกส่วนเพื่อรอคำสั่งจากนายเชอะว่าจะให้นำยาบ้าไปวางให้กับลูกค้าในจุดไหนบ้างซึ่งแต่ละจุดจะวางจำนวน1ห่อขึ้นไป และห่อ1จะมียาบ้า จำนวน6,000เม็ด ยอมรับว่าทำมาแล้วหลายครั้ง โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 22กันยายนที่ผ่านมา นายเชอะได้สั่งให้ตนนำยาบ้า จำนวน1ห่อ ไปวางให้กับลูกค้าที่บ้านแดงน้อย ตำบลบ้านทุ่ม อำเภอเมืองขอนแก่น โดยจะได้รับเงินค่าจ่างส่วนแบ่งครั้งละ3,00บาท

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาเสพและร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมนำตัวผู้ต้องหาและของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี และจะเร่งติดตามตัวนายนายเชอะ เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย กฤศเมธ โลโห | ภาพโดย กฤศเมธ โลโห
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend