ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เสียงสะอื้นของพ่อกำเงิน 500 จากบ้านสุโขทัยมาพัทยาตามหาลูกสาว เล่าเรื่องปริ่มจะขาดใจ

12.23K 726
เสียงสะอื้นของพ่อกำเงิน 500 จากบ้านสุโขทัยมาพัทยาตามหาลูกสาว เล่าเรื่องปริ่มจะขาดใจ

สุดเวทนาลุงวัย 65 ปี กุมเงินติดตัวมา 500 นั่งรถตั้งใจตามหาลูกสาวที่ไม่เจอหน้านานกว่า 10 ปี น้ำตานองเงินเกลี้ยงกระเป๋า เผย"พ่อคิดถึง" หากยังไร้หนทางจะหันไปบวช

สุดเวทนาเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กสหายโพธิ์ดำได้โพสต์เรื่องราวของคุณลุงวัย 65 ปี ที่มีเงินติดตัว 500 บาท  นั่งรถจากสุโขทัยออกตามหาลูกสาวที่พัทยา น้ำตานองหน้าเงินเกลี้ยงกระเป๋า นอนหมดสภาพอยู่ริมฟุตบาท วอนคนรู้จักช่วยแจ้งข่าว ที่ชายหาดพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ภาพคุณลุงวัยล่วง 60 นั่งหลับอยู่ริมฟุตบาท พร้อมกับสัมภาระเสื้อผ้าใส่ถุงจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นภาพที่น่าเวทนาเป็นอย่างมากสำหรับผู้พบเห็น 

 จากการสอบถามพูดคุย ทราบชื่อ นายประจักษ์ สังข์ทอง อายุ 65 ปี โดยลุงประจัก เล่าว่ ตัวเองเดินทางมาจากจังหวัดสุโขทัยได้ประมาณอาทิตย์กว่าแล้ว ด้วยเงินจำนวน 500 บาทออกเพื่อมาตามหาลูกสาว ซึ่งไม่ได้เจอกันมานานกว่า 10 ปี โดยไม่เคยได้ติดต่อกันเลย รู้แต่เพียงว่าลูกสาว ซึ่งทราบชื่อต่อมา คือ นางสาวชื่น สังข์ทอง อายุประมาณ 40 กว่าปี ใช้ชีวิตอยู่กับสามีชาวต่างชาติบนพื้นที่เกาะล้าน ซึ่งขณะนี้ลูกสาวก็ยังไม่ทราบว่าตนกำลังออกมาตามหา และตนก็ยังไม่ได้เดินทางไปยังเกาะล้านเนื่องจากเงินที่นำติดตัวมาได้ใช้หมดไปนานแล้ว ตั้งใจว่าจะใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่พัทยาเพื่อหาวิธีเดินทางไปเกาะล้านอีกสัก 1 อาทิตย์ หากยังไร้หนทางก็จะหันหลังกลับไปบวชอยู่วัดที่ จ.สุโขทัย 

 ลุงประจักษ์ ยังเล่าให้ฟังอีกว่าก่อนหน้าสถานการณ์โควิด-19  ตนทำงานเป็นพนักงานขับรถเทร็คเตอร์อยู่โรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่จ.สุโขทัย แต่พอเกิดวิกฤตไวรัสโควิด-19 ทำให้ตกงาน จึงคิดอออกตามหาลูก หวังจะให้ช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันบ้าง เพราะตอนนี้ความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบาก ภรรยาคู่ชีวิตก็จากโลกนี้ไปนานแล้ว ญาติพี่น้องที่มีก็ไม่สามารถพึ่งพาอาศัยได้ ลุงประจักษ์ยังเล่าอีกว่า ก่อนที่ลูกสาวจะหายออกไปจากบ้าน เคยนำที่ดินของตนไปขายและได้เงินมามากพอสมควร แต่ไม่ได้แบ่งให้ตนเลย  ดังนั้นเมื่อยามที่ตนเดือดร้อนก็หวังจะได้รับความช่วยเหลือจากลูกบ้างไม่มากก็น้อย เพราะตอนนี้ก็ไม่มีที่พึ่งแล้วจริงๆ พร้อมฝากไปถึง(เมื่อถามว่าหากลูกสาวดูมีอะไรจะบอกมั้ย?) ลุงประจักษ์ ก็พูดออกมาสั้น ๆ ด้วยน้ำตานองหน้าว่า "พ่อคิดถึง"  พร้อมเสียงสะอื้นปริ่มว่าจะขาดใจ เป็นภาพที่หดหู่เป็นมาก  ทั้งนี้หากใครพบเห็น หรือรู้จักนางสาวชื่น สังข์ทอง ก็ช่วยเป็นสื่อกลางแจ้งว่าพ่อประจักษ์ กำลังได้รับความทุกข์ร้อนแสนสาหัส และนั่งรออยู่ที่บริเวณชายหาดพัทยา หน้าปากทางเข้าวอล์คกิ้ง สตรีท พัทยาใต้


หลังเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย " ไปบวชเลยลุงถ้าลูกลุงรักลุงเขาคงไม่ทิ้งลุงแล้วเอาเงินขายที่ลุงไปหมดโดยไม่หันมาดูแลลุงเลยลูกแบบนี้อย่าไปคิดหวังพึ่งเลย เข้าวัดเถิดลุงดีที่สุด , อ่านจนจบทุกบรรทัด สงสารลุงมากเลยค่ะ อ่านแล้วจะร้องไห้ตามลุงเลย อยากช่วยออกค่าเดินทางให้ลุงจัง ขอให้ลุงเจอลูกสาวไวๆนะคะ , เข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อคงอยากเจอลูกสาวมาก ขอให้ลุงได้เจอลูกสาวนะจ๊ะ สงสารลุงจังค่ะ ส่วนเรื่องลูกสาวที่ทำไม่ดีไว้กับพ่อ คงไม่นานกรรมตามทันแน่นอน ไม่ต้องรอถึงชาติหน้า , สงสารลุง ขอให้ลุงเจอลูกสาวไวๆนะครับ สมดังใจหวัง มีแต่คนคอยช่วยเหลือลุงเยอะๆนะครับ "

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend