ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กรมธนารักษ์ลงพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก

134 6
กรมธนารักษ์ลงพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก

อธิบดีกรมธนารักษ์ลงพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ท้องที่ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด พร้อมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลในพื้นที่ชายแดนจังหวัดตาก รวมทั้งการมอบตู้ปันสุข ภายใต้กิจกรรม "ธนารักษ์ปันสุข"

ายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินการพัฒนาที่ดินราชพัสดุเป็นเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ในท้องที่ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เนื้อที่ประมาณ 1,076 ไร่ ซึ่งจากการลงพื้นที่จังหวัดตากครั้งนี้เป็นจังหวัดที่มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน เป็นพื้นที่เขตชายแดนทำให้มีโอกาสสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID- 19) กรมธนารักษ์จึงมีความตั้งใจที่จะร่วมดูแลประชาชนไทย และผู้เช่าผู้ใช้ที่ดินราชพัสดุอย่างดีที่สุด และในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID- 19 ที่ทุกภาคส่วนล้วนแล้วแต่ได้รับผลกระทบ กรมธนารักษ์จึง ขอเป็นส่วนสนับสนุน เพื่อให้ประชาชนคนไทยสามารถต่อสู้กับวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ด้วย โดยในช่วงที่ผ่านมา  กรมธนารักษ์ได้ให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส COVID19 ให้แก่ ผู้เช่าที่ราชพัสดุ บุคลากรของกรมธนารักษ์ทั้งส่วนกลาง ภูมิภาค ตลอดจนประชาชนทั่วไป พร้อมประสานงานและร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนดมาตรการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือนร้อน ซึ่งได้มอบสิ่งของ อาทิ อาหารกลางวัน น้ำดื่ม และแอลกอฮอล์ 75% (สำหรับทำความสะอาด) นอกจากนี้ ยังได้มอบข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับชุมชนที่เป็นผู้เช่าที่ราชพัสดุที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว รวมทั้งการมอบตู้ปันสุข ภายใต้กิจกรรม "ธนารักษ์ปันสุข" 


อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวต่อว่า การลงพื้นที่ในจังหวัดตากครั้งนี้ นอกจากการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนแล้ว กลุ่มบุคลากรทางการการแพทย์ โดยเฉพาะโรงพยาบาลในพื้นที่ชายแดนก็ยังขาดแคลนเครื่องมือ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ ดังนั้น กรมธนารักษ์ได้ขอรับการสนับสนุนบริจาคเงินเพื่อจัดซื้อชุด PPE เสื้อกาวกันน้ำ หน้ากากอนามัยแบบธรรมดาและแบบ N 95 กระจังหน้า (Face shield) น้ำยาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค และอุปกรณ์อื่นๆ ที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานในพื้นที่ชายแดนจังหวัดตาก ฝั่งตะวันตกติดกับประเทศพม่า ซึ่งการลงพื้นที่ในจังหวัดตากครั้งนี้ จะมอบให้แก่ โรงพยาบาลแม่สอด โรงพยาบาลแม่ระมาด โรงพยาบาลพบพระ โรงพยาบาลท่าสองยาง และโรงพยาบาลอุ้มผาง ซึ่งทำให้การทำงานของแพทย์และพยาบาลมีความปลอดภัย และมีความพร้อมมากขึ้นในการคัดกรองและแยกกักกันเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส (COVID-19) เข้าสู่ประเทศไทย

นายยุทธนา กล่าวในช่วงท้ายว่า กรมธนารักษ์จะยังคงเดินหน้าพัฒนาที่ราชพัสดุ บริหารทรัพย์สินของรัฐให้เกิดประโยชน์สูงสุด อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเหลือ ดูแลสังคม และประชาชนทุกภาคส่วน ในสถานการณ์ต่างๆ เพื่อเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลในการพัฒนาประเทศให้มีความมั่นคงและยั่งยืนตลอดไป 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์