ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"รยุศด์" ชี้ "ปรีดี" ลาออกสะท้อนความล้มเหลวรัฐ

2.28K 17
รยุศด์ ชี้ ปรีดี ลาออกสะท้อนความล้มเหลวรัฐ

"รยุศด์ บุญทัน" ชี้ "ปรีดี ดาวฉาย" ลาออกขุนคลัง สะท้อนเอกภาพและความล้มเหลวรัฐบาล แนะนายกฯต้องรับผิดชอบ พร้อมปฏิรูปการทำงานของคณะรัฐมนตรีใหม่ อย่าปล่อยให้ฝ่ายการเมืองแทรกแซง ไม่เช่นนั้นเตรียมนับถอยหลังอายุรบ.

(3 สิงหาคม 2563) ดร.รยุศด์ บุญทัน ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสามัคคีไทย กล่าวเมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่ผ่านมา ต่อกรณี นายปรีดี ดาวฉาย ประกาศลาออกจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งเข้ารับตำแหน่งไม่ถึงเดือน สะท้อนให้เห็นถึงเอกภาพ ความล้มเหลว และความไม่ปกติในการบริหารงานของรัฐบาล โดยเฉพาะภายในกระทรวงการคลัง ซึ่งถือว่าเป็นองค์กรที่ถูกตั้งความหวังจากสังคม ในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ

ทั้งนี้ แม้นายปรีดี จะให้เหตุผลถึงปัญหาสุขภาพ แต่ก็เป็นเรื่องที่ต้องรู้ก่อนเข้ามารับตำแหน่งใช่หรือไม่ ดังนั้น จึงเป็นสิ่งที่ทำให้สังคมมองเป็นอื่นไม่ได้ว่า มาจากปัญหาทางการเมือง โดยเฉพาะจากพรรคการเมือง และนักการเมืองมืออาชีพบางคน ในรัฐบาลที่คิดถึงแต่ผลประโยชน์ของตนเอง ไม่มองมิติของส่วนรวม


อย่างไรก็ตาม การที่รัฐบาล หรือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เชิญบุคคลนอกเข้ามาทำงานให้รัฐบาล ดังนั้น นายกฯต้องรับผิดชอบและต้องดูแลบุคคลเหล่านั้นให้ดี ไม่ให้ฝ่ายการเมืองเข้ามาแทรกแซงได้ ต้องให้อำนาจกับคนที่ทำงาน กับส่วนรวมและประเทศอย่างเต็มที่ อย่าไปให้อำนาจกับคนที่ทำงานให้พรรคการเมือง หรือเห็นแก่ประโยชน์ทางการเมืองอย่างเดียว

"ไม่เช่นนั้นคงจะไม่มีคนดี และคนเก่งที่ไหนอยากอาสาเข้ามาทำงานให้ประเทศอีกต่อไป เพราะเข้ามา ก็ทนแรงเสียดทานต่างๆทางการเมืองไม่ไหว ดังนั้น หากนายกฯไม่ยอมปฎิรูปการทำงานของคณะรัฐมนตรีเสียใหม่ ก็เตรียมนับถอยหลังอายุรัฐบาลได้เลย เพราะคงสั้นแน่นอน"ดร.รยุศด์ กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend