ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ทัวร์ลงพิธีกรฟ็อกซ์ หนุนมือปืนวัยรุ่น

172 7

ทัคเกอร์ คาร์ลสัน พิธีกรของช่องฟ็อกซ์ นิวส์ ถูกชาวทวิตเตอร์รุมถล่ม หลังหนุนวัยรุ่นที่ใช้ปืนยิงผู้ประท้วงที่รัฐวิสคอนซิน ทั้งยังถูกเรียกร้องให้บอยคอตสินค้าที่สนับสนุนด้วย

ทัคเกอร์ คาร์ลสัน พิธีกรของช่องฟ็อกซ์ นิวส์ ถูกชาวทวิตเตอร์รุมถล่ม หลังพูดยกย่องไคเอิล ริทเทนเฮาส์ วัยรุ่นผิวขาววัย 17 ปี ที่ใช้ปืนไรเฟิลยิงผู้ประท้วงที่เคโนชา เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 1 คน และถูกตั้งข้อหาทางอาญา 6 ข้อหา รวมทั้งฆาตกรรมโดยเจตนา

คาร์ลสัน บอกว่า "เราไม่ประหลาดใจกันจริงๆ หรือ ที่การปล้นสะดมภ์และการวางเพลิงเป็นตัวเร่งให้เกิดการฆาตกรรม เราช็อคกันไหมที่วัยรุ่นวัย 17 ปี พร้อมปืนไรเฟิล ตัดสินใจว่าต้องมีการผดุงไว้ซึ่งความสงบเรียบร้อย เมื่อไม่มีใครทำ ทุกคนเห็นว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นที่เคโนชา มันบ้าคลั่งขึ้นทุกชั่วโมง" หลังจากนั้น คลิปวิดีโอช่วงนี้ที่ออกอากาศทางฟ็อกซ์ นิวส์ เมื่อคืนวันพุธ ก็ถูกตัดและแชร์ในทวิตเตอร์ และมีคนแสดงความเห็นต่อต้านรวมถึงเรียกร้องให้ไล่เขาออกด้วย


นอกจากในโทรทัศน์แล้ว คาร์ลสัน ยังโพสต์ในทวิตเตอร์ด้วยว่า "เคโนชาตกอยู่ในภาวะอนาธิปไตยเพราะทางการละทิ้งประชาชน ผู้ที่รับผิดชอบตั้งแต่ผู้ว่าการรัฐลงมา ไม่ยอมบังคับใช้กฎหมาย พวกเขายืนดูเคโนชาลุกเป็นไฟ เราไม่แปลกใจกันจริง ๆ หรือ ที่การปล้นสะดมและการวางเพลิงเป็นตัวเร่งให้เกิดการฆาตกรรม"

จอห์น คูแซ็ค นักแสดงชื่อดัง กับนักเขียนบท เคร้ก มาซิน ทวี้ตเรียกร้องให้สปอนเซอร์ บอยคอตและตัดสัมพันธ์กับพิธีกรฟ็อกซ์ นิวส์ ผู้นี้ ส่วนนักแสดงตลก บิลลี่ ไอค์เนอร์, นักเขียนบท ไอค์ บารินฮอลท์ส และนักเขียนดัง จูลี่ คลอสเนอร์ ได้เรียกร้องให้ปลดคาร์ลสัน

สำหรับริทเทนเฮาส์ ถูกระบุว่าเดินทางมาจากเมืองแอนติอ็อก รัฐอิลลินอยส์ ไปเคโนชาโดยอ้างว่าจะไปช่วยผู้บังคับใช้กฎหมายปกป้องเมือง ที่เกิดจลาจลหลังตำรวจยิงชายผิวดำชื่้อ จาค็อบ เบล้ค และก่อนก่อเหตุ ก็มีภาพที่เขาร่วมกับอาสาสมัครคนอื่นๆ ลบภาพกราฟฟิตี้ที่ผู้ประท้วงพ่นสีไว้ที่กำแพงโรงเรียนแห่งหนึ่ง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend