ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

เปิดประวัติดาวค้างฟ้า "พี่อ้อย-กาญจนา จินดาวัฒน์" อยู่ในใจนิรันดร์

17.91K 22
เปิดประวัติดาวค้างฟ้า พี่อ้อย-กาญจนา จินดาวัฒน์ อยู่ในใจนิรันดร์

ช็อกวงการบันเทิงไทยอีกครั้ง กับกระแสข่าวเศร้าล่าสุด "พี่อ้อย-กาญจนา จินดาวัฒน์" นักแสดงมากด้วยความสามารถ เสียชีวิตแล้วในวันนี้ (27 ส.ค.63) วงการบันเทิงกล่าวชื่นชม นักแสดงท่านนี้มีผลงานเป็นที่น่าจดจำ จากละครและภาพยนตร์มากมาย อาทิ เรื่องขมิ้นกับปูน, สงครามเก้าทัพ, หัวใจศิลา, สะใภ้ไกลปืนเที่ยง, ลูกผู้ชายหัวใจเพชร และสมเด็จพระสุริโยทัย .

ด้วยความรักและอาลัย

"พี่อ้อย-กาญจนา จินดาวัฒน์" นักแสดงมากความสามารถ ที่ในวันนี้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ เธอจากพวกเราไปด้วยวัยเพียง 61 ปีเท่านั้นเอง!!

.เปิดประวัติและชีวิตบนเส้นทางสายบันเทิง

คุณกาญจนา จินดาวัฒน์ เธอมีชื่อเล่นว่า "อ้อย" เกิดวันที่1 ตุลาคม พ.ศ. 2501 เป็นนักแสดงที่ในช่วงแรกๆ มีผลงานปรากฏทางช่อง 3 และทางช่อง 5 "พี่อ้อย-กาญจนา"เป็นลูกคนสุดท้อง ในจำนวนพี่น้อง4 คน (เธอมีพี่ชาย 2 คน และพี่สาวอีก1 คน)

ชีวิตครอบครัว

"พี่อ้อย กาญจนา" สมรสกับ คุณสาธิต รอดเกิด สจ๊วตการบินไทย ซึ่งคู่นี้รักกันมายาวนาน นับตั้งแต่ทั้งคู่ยังเรียนมัธยมปลายมาด้วยกัน ซึ่งเป็น "รักแรกของทั้งคู่และรักเดียวตราบนิรันดร์" มีบุตรชาย-หญิง อย่างละคน โดยบุตรสาวคนโตชื่อ"น้องเพลง-กวิตา รอดเกิด" ปัจจุบันเธอเป็นนักแสดงที่ชื่อเสียง ในสังกัดช่อง 7 นั่นเอง

การศึกษา

เข้าเรียนหนังสือที่ "โรงเรียนราษฎร์อุปถัมภ์" จากนั้นย้ายมา "โรงเรียนผดุงดรุณี" ซึ่งมี "พี่ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ"เป็นรุ่นพี่อยู่สองปีต่อมาก็ย้ายมาอยู่โรงเรียนมัธยมสาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร เมื่อจบชั้นมัธยม

ไม่ใช่อุปสรรค

"พี่อ้อย-กาญจนา" แม้จะสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยของรัฐไม่ได้ เธอจึงเลือกไปศึกษาต่อที่ คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในปี 2520

เส้นทางสายดวงดาว

"พี่อ้อย-กาญจนา"เดินทางเข้าวงการบันเทิงครั้งแรก ด้วยการถ่ายโฆษณาผ้าอนามัยเซลลอกซ์ ต่อมาก็ถ่ายแบบแฟชั่นให้นิตยสารต่างๆมากมาย เริ่มจากนิตยสารเล่มแรกคือ "ดิฉัน"หลังจากนั้น ก็มีงานถ่ายแฟชั่นขึ้นปกตลอด สลับกับการถ่ายโฆษณาอยู่พักใหญ่ พอมีโฆษณาออกมาก็ได้รับการติดต่อจาก "หม่อมเจ้าทิพยฉัตร ฉัตรชัย" ขอให้ไปเล่นหนังให้ในเรื่อง"เคหาสน์สีแดง" แต่เธอปฏิเสธไปเพราะกลัวเรียนไม่จบ ต่อมา "แจ๊สสยาม" เข้ามาติดต่อ ให้แสดงหนังเรื่อง"กตัญญูประกาศิต" เธอก็ปฏิเสธไปอีก เพราะคุณพ่อสั่งห้าม!

.

ยิ่งห้ามราวกับยิ่งสนับสนุน

ยิ่งปฏิเสธมากสักเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีคนเข้ามาติดต่อเพิ่มมากขึ้น จนสุดท้ายทางครอบครัวก็ใจอ่อน ตัดสินใจให้เธอสามารถรับงานแสดงได้ แต่เป็นผลงานทางด้านละคร เพราะสมัยก่อนละครจะถ่ายแต่ในห้องส่งของสถานี ไม่ต้องเดินทางออกต่างจังหวัดเหมือนกับการแสดงภาพยนตร์ ที่ต้องมีการออกนอกสถานที่และตามต่างจังหวัดตามวาระงาน.

.

.

ยืนหนึ่งนางเอกในยุคนั้น

พี่อ้อย-กาญจนา ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก กลายเป็นหนึ่งในนางเอกชื่อดังในยุคนั้น มีผลงานมากมาย และว่ากันว่าเธอมีผลงานให้กับทุกช่องทุกสถานี และยังมีงานแสดงต่อเนื่องยาวนานจวบจนปัจจุบัน จนกลายเป็นดาราคุณภาพอีกคนในวงการบันเทิงเป็นที่รักของทุกคน และถือว่าเป็นดวงดาวที่เจิดจรัสและเป็นดาวค้างฟ้ามานานแสนนานตราบจนทุกวันนี้!.


ผลงานสร้างชื่อเสียง

"พี่อ้อย กาญจนา" มีผลงานละครและหนังมากมาย ที่สร้างชื่อเสียงจนเป็นที่จดจำของแฟนๆ อาทิ อีสา,ด้วยรักและผูกพัน,นาคี,ขมิ้นกับปูน,ยุทธการปราบเมียน้อย,เจ้าสาวของอานท์,สามีตีตรา,คมพยาบาท ฯลฯผลงานละครเรื่องสุดท้ายคือละครเรื่อง"หนี้เสน่หา" ในปี2562 ที่ผ่านมา

รายงานข่าวล่าสุด

"น้องเพลง-กวิตา" นักแสดงสาวและลูกสาวของ"พี่อ้อย กาญจนา" โพสต์แจ้งข่าว กำหนดการสวดพระอภิธรรม "คุณแม่อ้อย-กาญจนา" กำหนดในวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคมนี้ ณ วัดมกุฎกษัตริยารามราชวรวิหารทางครอบครัวขอขอบพระคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งในตนและครอบครัวในครั้งนี้

อัปเดตกำหนดการสวดพระอภิรรรมคุณแม่ กาญจนา จินตาวัฒน์ณ ศาลา ๒ วัดมกุฎกษัตริยารามราชวรวิหารถนนกรุงเกษม แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

วันศุกร์ที่ ๒๘ สิงหาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๖.00 น. - พิธีรดน้ำศพเวลา ๑๘.๓๐ น. - พิธีสวดพระอภิธรรม

วันเสาร์ที่ ๒๙ สิงหาคม -วันพฤหัสที่ ๓ กันยายน ๒๕๖๓ เวลา๑๙.๐๐ น. - พิธีสวดพระอภิธรรม

*หมายเหตุ : กำหนดการพิธีฌาปนกิจทางครอบครัวจะแจ้งให้ทราบภายหลัง
.
หากมีความคืบหน้าใดๆ เพิ่มเติม ทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ จะรายงานให้พี่ๆน้องๆรับทราบในลำดับต่อไป

.

ทีมงานเนชั่นออนไลน์ ขอแสดงความเสียใจมายังครอบครัว "พี่อ้อย-กาญจนา จินดาวัฒน์" และขอแสดงความรักและอาลัยต่อการจากไปของดาวดวงนี้มา ณ โอกาสนี้ด้วย.

#ด้วยรักและอาลัยยิ่ง

#27082563

#พี่อ้อยกาญจนา

#RIPพี่อ้อย

#รักพี่อ้อยตลอดไป

#พี่อ้อยกาญจนาดาวค้างฟ้าแห่งวงการบันเทิงไทย

#ฝันดีตราบนิรันดร์

ติดตามอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เปิดประวัติ "กาญจนา จินดาวัฒน์" นักแสดงมากความสามารถ เสียชีวิตในวันนี้ด้วยวัยเพียง 61 ปี

เปิดผลงาน "กาญจนา จินดาวัฒน์" นางเอกดาวค้างฟ้า

"เพลง กวิตา" ลูกสาว "อ้อย กาญจนา" แจ้งกำหนดการ สวดพระอภิรรรม

พี่น้องในวงการบันเทิง โพสต์อาลัยการจากไปของ "อ้อย กาญจนา"

เรื่องโดย ธีระวัฒน์ ประกอบบุญ | ภาพโดย เนชั่นทีวี22
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend