ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

เศร้า!! "กาญจนา จินดาวัฒน์" จากโลกนี้ด้วยวัย 61 ปี

71.92K 135
เศร้า!! กาญจนา จินดาวัฒน์ จากโลกนี้ด้วยวัย 61 ปี

วงการบันเทิงในเมืองไทย เศร้า!! "อ้อย" กาญจนา จินดาวัฒน์ อดีตนางเอกชื่อดัง เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 61 ปีด้วยโรคหัวใจ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้(27 สิงหาคม 2563) ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

โดยจะมีกำหนดรดน้ำศพ ที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร วันพรุ่งนี้(28ส.ค.2563) เวลา 15.00 โดยประมาณ 

สำหรับ กาญจนา จินดาวัฒน์ มีชื่อเล่นว่า "อ้อย" เป็นลูกคนสุดท้องในจำนวนพี่น้อง 4 คน (พี่ชาย 2 พี่สาว 1) เกิดเมื่อ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2501 ที่โรงพยาบาลมิชชั่น จังหวัดนครปฐม แต่มาโตในกรุงเทพฯ เริ่มเรียนหนังสือที่โรงเรียนราษฎร์อุปถัมภ์ จากนั้นก็ย้ายมาโรงเรียนผดุงดรุณีซึ่งมี "อัญชลี จงคดีกิจ" เป็นรุ่นพี่อยู่สองปี ต่อมาก็ย้ายมาอยู่โรงเรียนมัธยมสาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร เมื่อจบชั้นมัธยม กาญจนาสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยของรัฐไม่ได้ จึงไปเรียนต่อที่คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยรามคำแหงในปี 2520

กาญจนา เข้าวงการบันเทิงด้วยการถ่ายโฆษณาผ้าอนามัยเซลลอกซ์ ต่อมาก็ถ่ายแบบแฟชั่นให้นิตยสารต่างๆ เริ่มจากเล่มแรกคือนิตยสาร "ดิฉัน" หลังจากนั้นก็มีงานถ่ายแฟชั่นขึ้นปกตลอดสลับกับการถ่ายโฆษณาอยู่พักใหญ่ พอมีโฆษณาออกมาก็ได้รับการติดต่อจาก หม่อมเจ้าทิพยฉัตร ฉัตรชัย ขอให้ไปเล่นหนังให้ ในเรื่อง "เคหาสน์สีแดง" แต่เธอปฏิเสธไปเพราะกลัวเรียนไม่จบ ต่อมา แจ๊สสยาม เข้ามาติดต่อให้แสดงหนังเรื่อง "กตัญญูประกาศิต" เธอก็ปฏิเสธไปอีกเพราะพ่อห้าม แต่ยิ่งปฏิเสธก็ยิ่งมีคนมาติดต่อเพิ่ม สุดท้ายเธอก็ใจอ่อน ตัดสินใจรับงานแสดง แต่เป็นผลงานทางด้านละครแทน เพราะสมัยก่อน ละครจะถ่ายแต่ในห้องส่งของสถานี ไม่ต้องออกต่างจังหวัด เหมือนกับการแสดงภาพยนตร์ เธอประสพความสำเร็จ กลายเป็นหนึ่งในนางเอกชื่อดังในยุคนั้น ที่มีผลงานชุกให้กับทุกช่อง และยังมีงานแสดงต่อเนื่องยาวนาน จนกลายมาเป็นดาวค้างฟ้า


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดประวัติ "กาญจนา จินดาวัฒน์" นักแสดงมากความสามารถ เสียชีวิตในวันนี้ด้วยวัยเพียง 61 ปี

เปิดผลงาน "กาญจนา จินดาวัฒน์" นางเอกดาวค้างฟ้า

รู้จัก "โรคหัวใจ" ภัยเงียบอันตรายถึงชีวิต

"เพลง กวิตา" ลูกสาว "อ้อย กาญจนา" แจ้งกำหนดการ สวดพระอภิรรรม

พี่น้องในวงการบันเทิง โพสต์อาลัยการจากไปของ "อ้อย กาญจนา"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend