ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"กุหลาบดำ"ตั้งเป้าน็อก"แสงมณี คู่เอกONE:No Surrender III

307 3
กุหลาบดำตั้งเป้าน็อกแสงมณี คู่เอกONE:No Surrender III

นับถอยหลังสู่ศึกการต่อสู้ ONE : No Surrender III ศุกร์ที่ 21 ส.ค. ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี คู่เอก"กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย" ดวลกับ แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต ในพิกัดมวยไทย รุ่นแบนตัมเวต) กุหลาบดำ รับใม่ใช่งานง่ายที่จะชนะคะแนน แสงมณี มีทางเดียวคือต้อง"น็อก" เท่านั้น

"กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย" ( ขวา)

วัน แชมเปียนชิพ ONE : No Surrender III ที่จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ยังคงเป็นการแข่งขันในระบบปิด คู่เอกเป็นการพบกันระหว่าง "กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย" วัย 22 ปี กับ "แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต" วัย 23 ปี พิกัดมวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต (61.3-65.8 กก.) การพบกันของคู่นี้ถือเป็นการพบกันครั้งแรก บนสังเวียนการต่อสู้ผืนผ้าใบ การดวลกัน ระหว่าง "กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย" เจ้าของรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม ประจำปี 2560 ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย กับ "แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต" ผู้ชนะจะไปพบกับ เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ที่ทำผลงานชนะ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ในศึกวันโนเซอร์เรนเดอร์ II สัปดาห์ ที่ผ่านมาและผู้ชนะในคู่นี้ จึงจะเข้าไปชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต กับ "น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว" เจ้าของเข็มขัด

ทั้งนี้ "กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย" สร้างโปรไฟล์ จากการน็อกเอาต์คู่ต่อสู้ถึง 8 ใน 10 คน บนสนามมวยเวทีช่อง 7 สี และเป็นนักมวยที่ได้รับ"เสื้อสามาร"ถ ซึ่งมอบให้กับนักมวยที่ชนะ 7 ไฟต์ต่อเนื่องกัน มวยหมัดหนักจากสุรินทร์ วัย 21 ปี รายนี้ มีสถิติทั้งสิ้น ชนะ 61 แพ้ 10 เสมอ 5 ส่วน "แสงมณี "วัย 23 ปี ที่ประสบการณ์บนเวที สูงกว่า 3 เท่าตัว ที่สำคัญ แสงมณี ผ่านมวยเกรดเอ แถวหน้าของวงการมานับไม่ถ้วน

บนสังเวียน "วัน แชมเปียนชิพ" กุหลาบดำ ผ่านการชกมาเพียงไฟต์เดียว เมื่อ 6 กันยายน 2562 กับนักมวยผิวหมึกจากฝรั่งเศส "โบโบ แซกโก" หลังจากนั้นอีกหนึ่งเดือนถัดมา กุหลาบดำ ก็ไปชกในเวทีมวยสัญจรที่บุรีรัมย์ และพ่ายทีโอเค.ให้กับคู่ปรับเก่าอย่าง "หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์" จากนั้นจึงร้างเวทีไป จนเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา กุหลาบดำ ได้ขึ้นชิงแชมป์มวยสากล WBA รุ่น 140 ปอนด์ที่ว่าง กับ "แสงอาทิตย์ ลูกทรายกองดิน" และพลาดให้คู่ต่อสู้ก่อนจะมาเจอศึกใหญ่กับ แสงมณี ซึ่งใน วัน แชมเปียนชิพ คู่นี้ ชกด้วยนวมเปิดนิ้ว 4 ออนซ์ ซึ่งทั้งบาง ป้องกันตัวยาก

กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย กล่าวว่า ความได้เปรียบเดียวที่มี คือหมัดซึ่งเป็นอาวุธหลัก การได้ซ้อมมวยสากลมาก่อนหน้านี้หนึ่งไฟต์ ส่งผลดี ก่อนที่จะมาดวลกับแสงมณี"ชื่อชั้นของ แสงมณี ไม่มีใครไม่รู้จักเขา เขาเป็นมวยซ้ายที่ดีมาก เตะเร็ว ศอกเยอะ โอกาสที่ผมชนะคะแนนเขาแทบจะน้อยมาก ทางเดียวที่ผมจะชนะเขาได้ คือต้องน็อกเท่านั้น" กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย กล่าว

สำหรับ วัน แชมเปียนชิพ รายการ ONE: NO SURRENDER III ในวันที่ 21 สิงหาคม เป็นการแข่งขันระบบปิด ไม่มีผู้ชมในสนาม โดยโปรแกรมการแข่งขัน ONE: NO SURRENDER III คู่เอก แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต vs กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต), มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี vs ซก ที (มวยไทย รุ่นฟลายเวต),ชนนภัทร วิรัชชัย vs ฟาบิโอ ปินกา (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเฟเธอร์เวต), วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ vs บรูค ฟาร์เรลล์ (มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต),มารี รูเมต vs ลิตเติล ไทเกอร์ (มวยไทย รุ่นอะตอมเวต,และ เบน รอยล์ vs ควิติน โทมัส (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเฟเธอร์เวต)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย วันแชมเปียนชิพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend