ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

ลุงสู้ชีวิตขายโมเดลรถจากกระป๋องทำมือ หาเงินกินข้าว ซื้อยา โซเชียลแชร์พิกัดช่วยอุดหนุน

807 41
ลุงสู้ชีวิตขายโมเดลรถจากกระป๋องทำมือ หาเงินกินข้าว ซื้อยา โซเชียลแชร์พิกัดช่วยอุดหนุน

สาวโพสต์เจอ คุณลุงสู้ชีวิต มีฝีมือทำโมเดลรถจากกระป๋องขายไม่แพง หาเงินซื้อข้าวซื้อยาแถวบนสะพานลอย แถมช่วยแชร์พิกัดให้คนมาอุดหนุน ด้านชาวเน็ตแห่เข้าช่วยเหลือโอนเงินรัวๆเข้าบัญชีลุง

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Manasawan Laolaem ได้โพสต์ข้อความพร้อมระบุว่า " ใครมาแถวเซ็นทรัลบางนา เดินขึ้นสะพานลอยช่วยกันอุดหนุนลุงแกหน่อย ลุงแกมีความสามารถมาก ขายของ 20-40 บาท แกหาเงินค่าข้าวค่ายา ซึ่งคุณลุงผอมมาก " โดยจากภาพคุณลุงตัวผอมๆนั่งอยู่แถวบนสะพานลอย ตรงแถวเซ็นทรัลบางนา พร้อมกับมีป้ายที่เขียนไว้ว่า "ซื้อข้าว ซื้อยา ไม่สบาย " โดยมีของที่จะขายซึ่งน่าจะทำเองกับมือ ซึ่งเป็นโมเดลรถที่ทำจากกระป๋อง โดยทำขึ้นเพื่อหาเงินซื้อข้าว ซื้อยา


หลังเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มึคนโอนเงินให้ความช่วยเหลือลุงมากมายพร้อมให้กำลังใจ " สู้ๆนะคะคุณตา,สุขภาพแข็งแรงนะคะ" พร้อมแนปรูปภาพสลิป

หลังจากเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งมีบางคนถึงกับเคยได้ไปอุดหนุนคุณลุงบ้างแล้ว " ไปซื้อรถลุงเรียบร้อยแล้ว ลุงซื่อมาก ลุงไม่รู้เลยใครโอนเงินมาช่วยบ้าง ลุงใช้โทรศัพท์รุ่นเก่า ลุงชื่อลุงค้ำค่ะ บ้านลุงอยู่กำแพงเพชร ลุงมีพ่อแม่อยู่นั่น มีโรคประจำตัวเป็นโรคไต มือเท้าอ่อนแรง หมอนัดเดือนละ1ครั้ง ล่าสุดนัดวันที่ 26 สิงหานี้ค่ะ ต้องขอบคุณน้องผู้ชายมากที่ช่วยลุง ใครมีกระป๋องมีกาวร้อน มีไม้แหลมให้ลุงได้นะ ลุงทำเก่งมากลุงน่ารักมาก ลุงไม่รู้เลยว่าพวกพี่ๆทั้งหลายโอนเงินมาช่วยเยอะมาก แถมลุงยังขำด้วยจริงหรอ ลุงจะกลับบ้านในไม่กี่วันนี้ ตอนแรกหนูจะเหมาหมดกลัวคนอื่นๆไม่ได้ซื้อของลุง. พรุ่งนี้ลุงอยู่ที่สะพานนะ มาเจอลุงได้คันเล็ก20 คันใหญ่40 "

ซึ่งล่าสุดก็มีคอมเมนต์แจ้งว่า " ขอแจ้งนะลุงแกกลับบ้านไปแล้ว แต่ไม่รู้จริงไหม ผมได้โทรไปถามมาลุงแกบอกว่าไม่ไหวเลยกลับ อย่างไรทางญาติติดต่อมาด้วยนะครับ "

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend