ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ครูชลธี แจ้งจับศิษย์ "เสรี รุ่งสว่าง" ละเมิดเพลง 20ล้าน!

4.88K 15
ครูชลธี แจ้งจับศิษย์ เสรี  รุ่งสว่าง ละเมิดเพลง 20ล้าน!

ศิลปินแห่งชาติ ครูชลธี ธารทอง ตกเป็นข่าวอีก ขึ้นโรงพัก แจ้งจับศิษย์รัก "เสรี รุ่งสว่าง" นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ละเมิดเพลง เรียกค่าเสียหายเลือดสาด 20 ล้าน!!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ส.ค.63 นายสมนึกทองมาอายุ 83 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1071/9 หมู่ 4 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรีหรือที่วงการเพลงรู้จักกันในนาม "ชลธี ธารทอง" นักแต่งเพลง และศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดงปี 2542 พร้อมด้วยนายดนุเดช ศิริวงษ์ตระกูล ทนายความ ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรีเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.สมศักดิ์ทองกร พนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีอาญากับนายเสรี รุ่งสว่างนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง และเป็นอดีตลูกศิษย์ของครูชลธี ในนาม เสรี เรคคอร์ด บริษัท เคที เมจิกไลน์จำกัด กรณีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงที่ตนเองแต่งไว้


โดยครูชลธี กล่าวว่าเมื่อวานนี้ ( 2ส.ค.63) ตนเองได้เดินทางมาที่ จ.ลพบุรี ระหว่างอยู่ที่บ้านเลขที่ 25/9 หมู่ 3 ต.ป่าตาล อ.เมืองลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของคนสนิทกัน ได้เปิดโทรศัพท์มือถือชมยูทูป ปรากฏว่านายเสรี รุ่งสว่าง ลูกศิษย์ของตนเอง ได้นำเพลงที่ตนเองแต่งไว้หลายเพลง ไปดัดแปลงดนตรี และทำซ้ำลงในช่องยูทูปหลายบทเพลง

โดยเฉพาะเพลงที่ตนเองแต่งให้นักร้องดังในอดีต เช่น "พบรักปากน้ำโพ" ที่แต่งให้ สายัณห์ สัญญา"ล่องเรือหารัก" ที่แต่งให้ ยอดรัก สลักใจ แม้กระทั่งเพลง "เทพธิดาผ้าซิ่น" "หนุ่มทุ่งกระโจมทอง" "คนกล่อมโลก" "อเมซิ่งสุพรรณ" "ร้องเพลงเพื่อแม่" ที่ตนเองแต่งให้แก่ เสรี รุ่งสว่าง ขับร้องจนโด่งดังเมื่อหลายปีก่อนก็ตาม รวมทั้งเพลงอี่นๆ อีกมากมาย ทำให้ตนซึ่งเป็นผู้แต่งเพลง และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงดังกล่าว ได้รับความเสียหายจึงต้องเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีอาญา พร้อมเรียกค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาทกับลูกศิษย์คนดังกล่าว

เรื่องโดย ชัชวาล แก้วกระจาย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend