ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"ดอร์นาสปอร์ต"ประกาศยกเลิกดวลความเร็ว" โมโตจีพี" ในไทย

543 7
ดอร์นาสปอร์ตประกาศยกเลิกดวลความเร็ว โมโตจีพี ในไทย

การแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี ฤดูกาล 2020 ซึ่งไทยถูกวางโปรแกรมให้เป็นหนึ่งในสนามแข่งขัน ปรากฏว่าถึงที่สุดแล้ว ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ประกาศยกเลิกโปรแกรมแข่งขันในไทย เช่นเดียวกับ อาร์เจนตินา และมาเลเซีย ที่เจอปัญหาเดียวกัน

Dorna Sports ( ดอร์นาสปอร์ต) ประเทศอิตาลี ผู้ถือสิทธิการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ "โมโต จีพี " ได้มีการหารือร่วมกับรัฐบาลไทย ผ่านทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทั่งที่มติร่วมกันให้ยกเลิกการแข่งขันรายการ โมโตจีพี ในประเทศไทย ที่ใช้ชื่อรายการว่า " OR Thailand Grand Prix 2020W" ซึ่งจะจัดขึ้น 3 - 4 ตุลาคม ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และจะมีการจัดการแข่งขันสนามในไทย อีกครั้งในปี 2564

ทั้งนี้ FIM, IRTA และ Dorna Sports ที่มีความเกี่ยวข้องต่อการจัดแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก ได้ประกาศการยกเลิกการจัดการแข่งขันในรายการ Gran Premio Motul de la Republica อาร์เจนตินา, OR Thailand Grand Prix ไทย และ Shell Malaysia Motorcycle Grand Prix in 2020 มาเลเซีย เนื่องจากสถานการณ์โควิดที่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้กระทบโปรแกรมการแข่งขันต่างๆ ไม่ สามารถดำเนินการตามแผนที่ผู้จัดวางเอาไว้ได้ทำให้การแข่งขัน โมโตจีพี ทั้งที่ อาร์เจนตินา, ไทย และ มาเลเซีย ต้องถูกยกเลิกการจัดในปีนี้

สำหรับโมโตจีพี ถูกจัดครั้งแรกในไทย คือ ปี 2018 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต บุรีรัมย์ ต่อเนื่องมาจนถึงปี 2019 และ 2020 โดยฤดูกาล 2020 เดิมไทยจะจัดแข่งในเดือนมีนาคม แต่จากการระบาดของโควิด 19 ทำให้ต้องเลื่อนจากมีนาคม ไปเป็น ตุลาคม กระทั่งถูกยกเลิกในที่สุด


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ( แฟ้มภาพ)
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend