ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

อังกฤษจะลดเวลากักตัวจาก 14 เหลือ 10 วัน

415 13
อังกฤษจะลดเวลากักตัวจาก 14 เหลือ 10 วัน

รัฐบาลอังกฤษมีแผนจะลดเวลาการกักตัวจาก 14 วัน เหลือ 10 วัน ในขณะที่โครงการเที่ยววันหยุดพักผ่อนฤดูร้อนของประชาชนหลายล้าน แขวนอยู่บนเส้นด้าย ท่ามกลางคำเตือนไม่ให้ไปสเปน หรือเกาะของสเปน เพราะอาจกลับบ้านไม่ได้

รัฐบาลอังกฤษกำลังอยู่ระหว่างการหารือ เรื่องลดเวลากักตัวจาก 14 วัน เหลือ 10 วันเพื่อไม่ให้แผนท่องเที่ยววันหยุดฤดูร้อนของหลายล้านครอบครัวได้รับผลกระทบ โดยได้ประกาศเตือนประชาชนไม่ให้เดินทางไปสเปน หมู่เกาะแบลีแอริก กับหมู่เกาะคะแนรี ของสเปน โดยไม่จำเป็น เนื่องจากเกรงว่า อาจจะต้องตัดสินบังคับให้คนที่เดินทางกลับจากสเปนและดินแดนของสเปน กักตัวอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ที่จะนำไปสู่ความโกลาหลจากการยกเลิกการเดินทาง และทำลายวันหยุดของคนจำนวนมาก

บริษัทท่องเที่ยว "เจ็ตทู" ได้ขานรับนโยบายล่วงหน้า ด้วยการยกเลิกเที่ยวบินไปสเปนโครเอเชีย เบลเยียม ฝรั่งเศสและเยอรมนี เพราะความวิตกต่อการระบาดระลอกล่าสุดและแกรนท์ แชปส์ รัฐมนตรีคมนาคม ได้ตัดลดวันหยุดพักผ่อนที่สเปนเพื่อรับมือวิกฤต


ประชาชนพากันวิตกว่า การกักตัวเองอาจทำให้พวกเขาขาดรายได้ โดยเฉพาะคนที่ไม่สามารถทำงานที่บ้านได้ ขณะที่แม็ทท์ แฮนค็อก รัฐมนตรีสาธารณสุข ได้รับประกันว่า คนที่เดินทางกลับอังกฤษ และตรวจไม่พบเชื้อในหลังเหยียบแผ่นดิน 8 วัน ก็จะได้รับไฟเขียวให้ออกจากการกักตัวเร็วขึ้น 2 วัน แต่แหล่งข่าววงในรัฐบาล ยืนยันว่า กำลังมีการหารือกันอย่างเข้มข้นเรื่องการลดเวลากักตัวให้เหลือ 10 วัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend