ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

มนุษย์ป้า หลอกแม่ค้าในตลาด กลโกงขั้นเทพ โดนจับได้วิ่งไม่คิดชีวิต

2.38K 7

สาวโพสต์เตือนภัย เจอป้ามิจฉาชีพใช้แบงค์ห้าร้อยซื้อของที่ตลาดหน้าแพน เครือสหพัฒน์ กบินทร์บุรี ใช้กลโกงหลอกแม่ค้าว่าทอนเงินไม่ครบ สุดท้ายโดนจับได้วิ่งหนีแทบไม่ทัน

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมข้อความระบุว่า #เตือนภัยค่ะมิจฉาชีพตลาดหน้าแพนค่ะ และเล่าเหตุการณ์ภายในคลิปว่า วันนี้ (12 ..63) เวลาประมาณ 17:00. มิจฉาชีพแต่งตัวตามที่เห็นค่ะ จะมีกระเป๋าเงินใบยาวแบบผู้หญิงสีเทาติดมือเวลาซื้อของ

เหตุการณ์ที่ 1 ร้านตาจุกผลไม้ตามฤดูกาล

ซื้อแอปเปิ้ล 20 ให้เงินแบงค์ 500 แม่ค้าทอนไป 480 แต่บอกว่าแม่ค้าทอนไม่ครบ ทอนขาด 100 มีเงินในมือแค่ 380 แม่ค้าก็เลยให้เงินเพิ่มไป 100 นาวยืนอยู่ในเหตุการณ์ได้ยินได้เห็นทุกคำพูด

เหตุการณ์ที่ 2 ร้านพวงมาลัยหน้าร้านขายไข่

ซื้อหมากพลู ร้านพวงมาลัย 20 จ่ายแบงค์ 500 น้องร้านพวงมาลัยทอน 480 แล้วบอกทอนไม่ครบเช่นเดิม น้องก็ให้เงินเพิ่มไปอีก 100 ซึ่งนาวอยู่ในเหตุการณ์ทั้งสองครั้ง เพราะนาวเดินไปซื้อพวงมาลัย นาวจึงถามน้องร้านพวงมาลัยว่าจ่ายแบงค์ 500 แล้วทอนไม่ครบใช่มั้ย เมื่อกี้ก็ไปซื้อผลไม้แล้วบอกว่าทอนไม่ครบเหมือนกัน นาวและน้องจึงเดินตามไปทวงเงินคืนหน้ามินิบิ๊กซีแพนเวย์ น้องร้านพวงมาลัยถามว่า เมื่อกี้จ่ายแบงค์อะไร ทอนครบแล้วใช่มั้ย นาวก็ถามซื้อแอปเปิ้ลจ่ายแบงค์ 500 ใช่มั้ย ในมือป้าถือแอปเปิ้ลอยู่ มนุษย์ป้าก็หยิบเงินในกระเป๋าสะพายให้น้อง 100 ให้นาว 100 โดยที่ไม่พูดอะไร แล้ววิ่งทันที นาวก็วิ่งตามเหมือนกันตามในคลิป


ซึ่งเจ้าของโพสต์ได้เผยต่อว่า ไม่รู้ว่าวันนี้แม่ค้าพ่อค้าโดนมิจฉาชีพหลอกเอาเงินไปกี่ร้าน ข้อควรระวัง เวลาทอนเงินลูกค้าให้ลูกค้านับเงินต่อหน้า และควรมองจนลูกค้าเดินจากไป มิจฉาชีพจะเลือกแต่ร้านที่คนรุมๆเยอะๆ วิ่งตามป้าจนลืมว่าตัวเองอ้วน

หลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยมีผู้มาคอมเมนต์ว่า ทำไปได้น้อป้าเอ้ย น่าถ่ายหน้าชัดๆเนาะ แค่นี้ก็เอาเนาะคนเรา แบบนี้ปล่อยไว้ไม่ได้นะ นอกจากนี้ยังมีคนมายืนยันว่าพ่อค้าขายล็อตเตอรี่ ตลาดรพช.ดงบัง ก็โดน ร้านหอมกระเทียมหน้าแพนก็โดนเช่นกัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend