ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ณัฐชา" ชวนจับตาปรับ ครม. "ธรรมนัส" หลุดตำแหน่งหรือไม่?

45 0
ณัฐชา ชวนจับตาปรับ ครม. ธรรมนัส หลุดตำแหน่งหรือไม่?

"ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์" โฆษกพรรคก้าวไกล ชวนประชาชนจับตาการปรับ ครม. ลุ้น "ผู้กองธรรมนัส" หลุดจากตำแหน่งหรือไม่ ? ซัดปรับ ครม.ครั้งนี้ เซ่นไหว้หัวหน้าพรรคคนใหม่ของ พปชร.

นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส. กทม. และโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับ ครม.ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า ตนไม่รู้สึกตื่นเต้นหรือแปลกใจ เพราะการปรับ ครม.ไม่ได้เกิดประโยชน์กับประชาชนอย่างแน่นอน แต่การปรับ ครม.ครั้งนี้เพื่อเป็นการเซ่นไหว้หัวหน้าพรรคคนใหม่ของพลังประชารัฐ ใครเป็นลูกรักก็ขึ้นแท่น สงสารแต่ลูกชังที่เตรียมตัวโดนลอยแพ แต่นั่นก็เป็นเรื่องภายในของเขา

แต่สิ่งที่ตนอยากชวนประชาชนจับตาการปรับ ครม.ครั้งนี้คือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะอยู่หรือจะไป เมื่อพิจารณาคุณสมบัติแล้วรัฐบาลไม่ควรเอารัฐมนตรีช่วยผู้มากคดีความมาเป็นจุดด่างพร้อยของรัฐบาลชุดใหม่ และเป็นตัวแทนของประชาชนในการทำหน้าที่ฝ่ายบริหาร บุคคลนี้มีหลักฐานปรากฎชัดเจนว่าไม่มีคุณสมบัติชอบธรรมในการทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประชาชน แล้วทุกวันนี้แม้การบริหารงานของรัฐบาลจะไร้ประสิทธิภาพ ประชาชนเดือดร้อนจากการปัญหาเศรษฐกิจแค่ไหนก็ไม่สามารถสร้างความสั่นสะเทือนให้รัฐบาลได้เลย 

แต่หากการให้ตำแหน่งกับ ร.อ.ธรรมนัส ผู้ที่มีคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาคุณสมบัติอยู่ในศาลรัฐธรรมนูญ และคดีการถือครองหุ้นกับรัฐที่ตลาดคลองเตยนั้นเป็นปัจจัยที่สุ่มเสี่ยงอย่างมาก หาก ร.อ.ธรรมนัส จะเข้ามาเป็นส่วนนึงของรัฐบาลชุดใหม่ นอกเสียจากว่า จะมีอำนาจเหนือกระบวนการยุติธรรมลบล้างคดีทั้งหมดให้ ตนหวังว่าคงไม่ไปถึงจุดนั้นนะครับคิดจะทำอะไร เห็นหัวประชาชนบ้าง


ทั้งนี้ นายณัฐชา บอกว่า ตนอยากสื่อสารไปยัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่าการตัดสินใจแบ่งเค้กให้ใครนั้น ควรพิจารณาจากประโยชน์ที่ประชาชนได้รับมากกว่าความพอใจส่วนตัวหรือผลประโยชน์ที่ฮั้วกันภายใน "ผมในฐานะผู้ยื่นฟ้อง ร.อ.ธรรมนัส ในคดีการถือหุ้นจากบริษัทที่มีคู่สัญญารัฐในบริษัท ตลาดคลองเตย (2551) จำกัด ยังเฝ้าติดตามความคืบหน้าของคดี แต่การดำเนินคดีช้าเหลือเกินกระบวนการยุติธรรมทำงานช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับตัวบุคคลหรืออย่างไร อย่าให้อิทธิพลทางการเมืองต้องมาเป็นต้องกำหนดมาตรฐานการทำงานขององค์กรยุติธรรม 

หลังจากนี้ทิศทางประเทศไทยจะไปทางไหนเมื่อผลประโยชน์ของประชาชนมาทีหลังผลประโยชน์ส่วนตัวของนักการเมือง อย่าให้ภาพลักษณ์ประเทศไทยหม่นหมองไปกว่านี้เลยครับ" นายณัฐชา กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend