ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กตู่"เตือน"รมต.-ขรก."เกียร์ว่างโดนโทษแน่

377 4
บิ๊กตู่เตือนรมต.-ขรก.เกียร์ว่างโดนโทษแน่

"นายกรัฐมนตรี"ยันคุย"อุตตม-สนธิรัตน์"ตามปกติ แม้จะไร้ตำแหน่งภายในพลังประชารัฐ พร้อมขู่ลงโทษ รมต.-ขรก. หากเกียร์ว่าง ย้ำไม่เคยพูดปรับ ครม. มีแต่สื่อถาม ย้ำอย่าเอาเรื่องพรรคมาเกี่ยวรัฐบาล "บิ๊กตู่"ลั่นการเมืองสนุกดี

(30 มิถุนายน 2563) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปิดเผยว่า ส่วนตัวยังคุยกับ นายอุตตม สาวนายน รมว.การคลัง และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ตามปกติ หลังจากมีการปรับคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แม้ทั้งสองคนไม่ได้ดำรงตำแหน่งในพรรค ซึ่งก็ทำงานด้วยดีมาตลอด และตนก็เพิ่งสั่งงานในห้องประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทำไมต้องคุยเรื่องของพรรค เพราะเป็นเรื่องของพรรค

ส่วนหากทีมเศรษฐกิจยังไม่มีความชัดเจนจะทำให้ข้าราชการในกระทรวงเกิดชะงักหรือเกียร์ว่างนั้น หากใครว่างก็ต้องลงโทษ ไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรี เป็นข้าราชการของรัฐ ก็ต้องทำงานจนถึงวันสุดท้าย ไม่เกี่ยวกัน โดยยืนยันว่าตนเองยังไม่เคยพูดอะไรเกี่ยวกับการปรับครม. มีแต่สื่อที่ถามนำ เพื่อจะให้เกิดเป็นเรื่อง และจะไม่ขอตอบแล้ว


สำหรับกระแสข่าวที่จะให้นางนฤมล ภิญโญสินวัด โฆษกประจำสำนักนายกฯ ขึ้นมาดำรงตำแหน่งในทีมเศรษฐกิจ นายกฯได้ส่ายหน้า พร้อมระบุว่า "เรื่องของพรรค ไม่เกี่ยวกับผม" ก่อนจะเดินออกจากห้องแถลงข่าว

จากนั้น ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามนายกฯว่า เบื่อการเมืองมากหรือไม่ โดยนายกฯตอบกลับมาสั้นๆว่า "ไม่เบื่อ สนุกดี"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend