"วทันยา วงษ์โอภาสี" ปฏิเสธข่าวเตรียมเสียบโฆษกรัฐบาลแทน "นฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ยืนยันไม่คิดต่อรองหรือรับข้อเสนอเพื่อตำแหน่งทางการเมืองใดๆทั้งสิ้น ตามที่สื่อบางสำนักรายงาน

(29 มิถุนายน 2563) แหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยสถานการณ์ของพรรคในขณะนี้ ซึ่งภายหลังจากพรรคได้หัวหน้าคนใหม่ คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรค ไปแล้วนั้น รวมถึงมีการปรับกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ แต่กลับไม่มีชื่อ ส.ส.จากกลุ่มดาวฤกษ์ ที่เป็นการรวมตัวกันของ 5 ส.ส.กรุงเทพ และ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ
ทั้งนี้ ส่งผลให้ น.ส.วทันยา ยังมีความหวังที่จะได้ตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงใดกระทรวงหนึ่ง เพราะเชื่อว่าที่ผ่านมากลุ่มดาวฤกษ์รวมตัวกันทำงานอย่างหนักขณะเดียวกัน แหล่งข่าวยังระบุ ว่า กระแสข่าวของนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการปรับคณะรัฐมนตรีในครั้งนี้ โดยนางนฤมลน่าจะได้เก้าอี้รัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีช่วยสัก 1 กระทรวง ซึ่งจะทำให้ตำแหน่งโฆษกรัฐบาลว่างลงทันที นั่น ทำให้หาก น.ส.วทันยา พลาดเก้าอี้รัฐมนตรี ก็อาจจะเล็งตำแหน่งโฆษกรัฐบาลแทน

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดกระแสข่าวดังกล่าว น.ส.วทันยา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี" ชี้แจงกระแสข่าวเตรียมไปนั่งในตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกฯ โดยระบุว่า ตามที่มีสื่อบางสำนักเสนอกระแสข่าวการปรับ ครม. และมีชื่อเดียร์ เป็นโฆษกรัฐบาลในครั้งนี้
"เดียร์ขอยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงอย่างสิ้นเชิง และไม่มีความคิดเรื่องการต่อรองหรือรับข้อเสนอจากใครเพื่อตำแหน่งใดๆ " น.ส.วทันยา ระบุ พร้อมติดแฮชแท็ค#สสรุ่นใหม่#เดินหน้าทำงาน

"มาดามเดียร์"ปัดเสียบโฆษกรัฐบาล