ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ปารีณา" อัด "ช่อ" ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง-หน้าที่ที่ปรึกษา กมธ.

386 5
ปารีณา อัด ช่อ ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง-หน้าที่ที่ปรึกษา กมธ.

"ปารีณา" อัด "ช่อ" ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูงแล้วยังไม่รู้จักหน้าที่ของที่ปรึกษากรรมาธิการ หลังตีกินเรื่องกฎหมายอุ้มหาย วอน "สิระ" ประธาน กมธ.กฎหมาย ตักเตือนหรือปลดออก

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงกรณีที่นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ซึ่งมีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกฎหมายอุ้มหาย ในงานเปิดศูนย์คณะก้าวหน้าชายแดนใต้ ณ จังหวัดยะลา ว่ากังวลกฎหมายฉบับนี้จะถูก ส.ว.ตีตก หรือเปลี่ยนเนื้อหา พร้อมกับย้ำถึงมาตรา 112 ว่าเป็นกฎหมายมีปัญหานั้น โดยบอกว่านางสาวพรรณิการ์เป็นแค่ที่ปรึกษากรรมาธิการ นอกจากไม่รู้จักที่ต่ำที่สูงแล้วยังไม่รู้อำนาจและหน้าที่ รวมถึงไม่มีมารยาทด้วย จึงทำพฤติกรรมตีกิน ซึ่งเรื่องนี้อาจจะทำให้เกิดข้อมูลที่บิดเบือนต่อสังคม

"เรื่องดังกล่าว ยังไม่มีข้อสรุปในคณะใหญ่ แต่ช่อกลับเอาเรื่องดังกล่าวมาตีกิน ต่อว่า ส.ว. ทั้งที่กรรมาธิการใหญ่ยังพิจารณาไม่เสร็จ ซึ่งวันที่ 8 ก.ค. คณะกมธ. จะพิจารณา ไม่ใช่สภาใหญ่พิจารณา แสดงให้เห็นถึงความไม่รู้เรื่อง จึงขอร้องให้ประธานขาโหดอย่างส.ส.สิระ ได้สอน และตักเตือน หรือเอาคนแบบนี้ออกจากกรรมาธิการไปเลยยิ่งดี อีกทั้งเรื่องของกรรมาธิการถ้าได้ข้อสรุปแล้ว ปกติกรรมาธิการเป็นผู้แถลง ไม่ใช่ที่ปรึกษา" ปารีณา กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend