ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

รมช.คมนาคม ตรวจท่าเรือเฟอร์รี่ไปเกาะช้าง กำชับความปลอดภัย

272 8
รมช.คมนาคม ตรวจท่าเรือเฟอร์รี่ไปเกาะช้าง กำชับความปลอดภัย

"อธิรัฐ" รัฐมนตรีช่วยว่าการคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจท่าเรือเฟอร์รี่ จังหวัดตราด เน้นความปลอดภัยของประชาชนสำคัญที่สุด พร้อมกำชับการช่วยเหลือดูแลต้องสะดวกและทั่วถึง

(20 มิถุนายน 2563) นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม เดินทางลงตรวจพื้นที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ (ท่าเรือเฟอร์รี่) จ.ตราด สำหรับให้บริการนักท่องเที่ยว รวมถึงรถยนต์ที่ประสงค์เดินทางข้ามไปเกาะช้าง เพื่อตรวจการบริหารจัดการท่าเทียบเรือ มาตรฐานของเรือที่ให้บริการ มาตรการดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสาร และการอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆให้กับนักท่องเที่ยว


โดยเรือเฟอร์รี่สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 300 คน และรถยนต์ ได้อีกประมาณ 40 คัน ซึ่งทำเลที่ตั้งของท่าเรืออยู่ในจุดที่แคบที่สุด ระหว่างเกาะช้าง กับฝั่งจ.ตราด มีเรือออกทุกๆ 45 นาที ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ นายอธิรัฐ ได้กำชับให้ผู้ประกอบการเรือเฟอร์รี่ตระหนักเรื่องความปลอดภัยในการใช้เรือข้ามฟาก อาทิ การห้ามบรรทุกเกินอัตราที่กำหนดไว้ ควรมีการตรวจสอบสภาพของเรือหรือเครื่องยนต์ของเรืออยู่เสมอ ต้องมีเครื่องชูชีพและพร้อมใช้งานได้ทุกเมื่อ และเรือต้องมีสภาพมั่นคงแข็งแรง สามารถต้านแรงปะทะต่างๆได้ รวมถึงการห้ามผู้โดยสารอยู่ในรถยนต์ขณะเรือวิ่งไปยังเกาะช้าง และต้องใช้อุปกรณ์ห้ามล้อรถทุกคันขณะจอดอยู่บนเรือ และยังคงต้องเคร่งครัดมาตรการ Social distance อย่างต่อเนื่อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend