ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ศักดิ์ชาย" ประกาศเดินหน้านำมวยไทยบรรจุในอลป.

268 6
ศักดิ์ชาย  ประกาศเดินหน้านำมวยไทยบรรจุในอลป.

นายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ที่ได้รับเสียงโหวตจากสมาชิก ให้เป็นผู้นำองค์กร ติดต่อกันเป็นสมัยที่ 7 โดยมีวาระในตำแหน่งตั้งแต่ ปี 63 -66 ประกาศเป้าหมาย เดินหน้าสานต่อทำให้"มวยไทย" ได้รับการบรรจุให้อยู่ในการแข่งขัน โอลิมปิก 2024 ซึ่งจะมีขึ้นที่ฝรั่งเศส

การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 256 2 ของสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ซึ่งจัดให้มีขึ้น ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพฯ โดยมีวาระสำคัญอยู่ที่ การเลือกตั้งนายกสมาคมฯ แทน ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ที่ทำหน้าที่นายกสมาคมฯมาจนครบวาระ ( 4 ปี ) ปรากฏว่าในขั้นตอนการลงคะแนน เสียงจากที่ประชุม คือ 22 ต่อ 0 หรือมติเป็นเอกฉันท์ ได้โหวตให้ ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ทำหน้าที่นายกสมาคมฯ ติดต่อกันเป็นสมัยที่ 7 มีวาระ ในตำแหน่ง 2563-2566 โดยไม่มีผู้สมัครเข้าแข่งขั น แต่อย่างใด

ดร. ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ว่าที่นายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์กับ " เนชั่นทีวี" ว่าเป้าหมายของการทำงานในสมัยนี้ คือ การผลักดันให้กีฬามวยไทย ได้รับการบรรจุให้เป็นชนิดกีฬาในการแข่งขันโอลิมปิก 2024 ที่จะมีขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส โดยสมาคมฯจะทำงาน ร่วมกับทุกฝ่าย ทั้งภาครัฐ และองค์กรนานาชาติในระดับสากล เพื่อผลักดันเรื่องนี้ที่ผ่านมาประเทศไทยต่อสู้มาตลอด 20 ปี แต่การผลักดันให้มวยไทย ได้รับการบรรจุ ให้เป็นกีฬาในโอลิมปิก หรือกีฬาระดับนานาชาติ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย อย่างไรก็ดีทางสมาคมฯก็จะไม่ละความพยายาม พร้อมที่จะเดินหน้ากับเรื่องนี้อย่างถึงที่สุด เพื่อให้มวยไทย ได้รับการยอมรับในระดับสากล อันจะเป็นการเผยแพร่กีฬาประจำชาติของประเทศ ให้ไปสู่เวทีการแข่งขันนานาชาติ


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend