ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

‘บิ๊กโก’ ปลอบขวัญ ‘อัจฉริยะ’ ให้โอกาสชิงคืน WBC Asia

256 5
‘บิ๊กโก’ ปลอบขวัญ ‘อัจฉริยะ’ ให้โอกาสชิงคืน WBC Asia

สภามวยแห่งเอเชีย โดย พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ปลอบขวัญมอบเงินเยียวยา และพร้อมให้โอกาส "เจ้าแม็กซ์" อัจฉริยะ คืนสังเวียน กลับมาทวงเข็มขัดแชมป์สถาบันคืนอีกครั้ง หลังพ้นคุกในฐานะผู้บริสุทธิ์

วันที่ 17 มิ.ย. 63 ที่สำนักงานใหญ่สภามวยแห่งเอเชีย ถนนพหลโยธิน ซอย 3 "บิ๊กโก" พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิประธานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) และ รองประธานใหญ่สภามวยโลก (WBC) มอบเงินเป็นกำลังใจให้ "เจ้าแม็กซ์" อัจฉริยะ กันต์ยศ ทรงสิริ (อำนาจมวยไทยยิม)   

มี  "น้องออย" น.ส.นลินตา จีรเดชชนดล ภรรยาสาว, น้องมาร์เวล"ลูกชายวัย 5 ขวบ และ "ครูเอก" เอกกวี แก้วมณี ผู้ติดตามร่วมในพิธีมอบเงินช่วยเหลือ โดยมี พล.ต.อ.โกวิทและ เควิน นูน เลขาธิการฯ WBC Asia มอบเงิน


"บิ๊กโกกล่าวอวยพร อัจฉริยะ ที่พ้นข้อกล่าวหา กลับมาเป็นผู้บริสุทธิ์จากคดีพัวพันยาเสพติด และต้องติดคุกนานเกือบ 14 เดือน ก่อนศาลยกฟ้องเป็นผู้บริสุทธิ์ ซึ่ง อัจฉริยะเคยเป็นแชมป์ของสถาบัน ในรุ่น 140 ปอนด์ ระหว่างนั้น ก่อนจำเป็นต้องปลดจากตำแหน่ง 3 เดือนต่อมา ซึ่งปัจจุบัน อันวา ทูราพอป (อุซเบกิสถาน) เป็นแชมเปี้ยนอยู่ อย่างไรก็ตาม สภามวยเอเชีย พร้อมเปิดโอกาส ให้ อัจฉริยะฟื้นฟูสภาพร่างกายเพื่อเตรียมกลับมาทวงแชมป์คืนอีกครั้งในเร็ววัน

 

ด้านเจ้าแม็ก อดีตนักชกทีมชาติ และอดีตแชมป์ สภามวยเอเชีย วัย 30 ปี เผยว่า ตนจะบวชแก้บนที่ตนเองพ้นคดีต่อไป ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้ระบุวันเวลาสถานที่ๆชัดเจน และต้องขอขอบพระคุณ พล.ต.อ.โกวิท ที่เมตตา ช่วยเหลือและให้โอกาสตนอีกครั้ง ซึ่งตนยืนยันจะกลับคืนสังเวียนโดยเร็ว แต่จะชกในรุ่นไหนต้องขอปรับสภาพร่างกายก่อน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend