ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กป้อม" ยันคนในพปชร.ไม่คิดแย่งเก้าอี้ครม.

154 7
บิ๊กป้อม ยันคนในพปชร.ไม่คิดแย่งเก้าอี้ครม.

ประวิตร ชี้การปรับ ครม.ทุกพรรค อยู่ที่นายกรัฐมนตรีตัดสินใจ ไม่ตอบพร้อมนั่ง หัวหน้าพรรค พปชร. พร้อมขอ ส.ส. มีความคิดเป็นหนึ่งเดียวกันหลอมรวมให้เข้มแข็ง

(17 มิถุนายน 2563) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความขัดแย้งระหว่างการประชุมส.ส.ของพรรคระหว่าง นายสิระ เจนจาคะ และนายไผ่ ลิกส์ เรื่องคุณสมบัติของกรรมการบริหารพรรคจะต้องไม่ยุ่งเกี่ยวกับคดียาเสพติดว่า ส่วนตัวไม่ทราบเป็นเรื่องที่นายสิระคิดเอง คิดคนเดียว ต้องไปถามเจ้าตัวดู ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นจะไม่ทำให้เกิดความขัดแย้งภายในพรรค

ส่วนความพร้อมในการดำรงตำแหน่งหากถูกเลือกหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ยังไม่รู้ แล้วแต่สมาชิกพรรค แม้จะมีการเสนอชื่อแคนดิเดตหัวหน้าพรรคเพียงชื่อเดียว ก็ไม่รู้ ไม่รู้ว่าพร้อมจะทำงานให้พรรคหรือยัง

เมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐจะยึดหลักใดการทำงานเนื่องจากเป็นการรวมตัวของส.ส.จากหลายกลุ่ม พลอ.ประวิตร ระบุว่า ต้องมีความเป็นหนึ่งเดียว คิดเป็นหนึ่งเดียว คิดเหมือนๆ กัน แต่ละคนจะต้องหลอมรวมให้เกิดความคิดอันเดียวกัน ที่จะทำให้พรรคมีความเข้มแข็ง ซึ่งในฐานะที่เป็นพี่ใหญ่สุดหากจะมีการปรับครม. จะทำอย่างไม่ให้เกิดความขัดแย้งแย่งชิงตำแหน่งกัน พลเอกประวิตร ยืนยันว่า ไม่มีการตำแหน่งกัน ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว นายกรัฐมนตรีให้ไปทำงานพรรคก็สนับสนุนเท่านั้นเอง


ส่วนที่นายกรัฐมนตรีให้แต่ละพรรคไปเตรียมความพร้อมตัวบุคคลและเสนอให้เป็นรัฐมนตรี ต้องไปถามนายกรัฐมนตรีเอง ตนไม่รู้ แต่นายกรัฐมนตรีรู้หมดคนไหนเป็นคนไหน และยอมรับว่าบุคคลที่จะเป็นรัฐมนตรีและในส่วนของพลังประชารัฐและพรรคอื่นๆ นายกรัฐมนตรีดูทั้งหมดและดูทุกพรรค ตนเองไม่ต้องไปแนะนำเพราะไม่มีความคิด เป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี และไม่ขอประเมินการปรับ ครม.ครั้งต่อไป แล้วแต่นายกรัฐมนตรี เพราะนายกรัฐมนตรีรู้ว่าจะทำอย่างไรที่จะนำพาคณะรัฐมนตรีไปได้ และยืนยันว่าไม่กังวลว่าจะเกิดความขัดแย้งภายในพรรคพปชร. เพราะตนตอบได้ทั้งหมด

ส่วนการที่ม.ร.ว.จตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน ลาออกจากหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย จะสะท้อนว่ากำลังจะปรับครม.ใช่หรือไม่ พลเอกประวิตร ระบุว่า ตนไม่รู้ต้องไปถามพรรคของ ม.ร.ว.จตุมงคลเองจะมาถามอะไรตน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend