ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กกท.เตือนสนามฟุตบอล/ผู้จัดตระหนักสุขอนามัย–ป้องโควิดระบาดซ้ำ

547 12
กกท.เตือนสนามฟุตบอล/ผู้จัดตระหนักสุขอนามัย–ป้องโควิดระบาดซ้ำ

รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ออกคำเตือนไปถึงเจ้าของสนามฟุตบอล และผู้จัดการแข่งขันฟุตบอลระดับเยาวชน อย่าละเลยกับมาตรการดูแลด้านสุขอนามัย หลังพบว่าทันทีที่มีสัญญาณจะปลดล็อก ให้กิจกรรมกีฬากลับมาได้ มีการโหมประกาศจัดแข่งขันฟุตบอลแบบล่วงหน้า กระจายไปทุกพื้นที่

*** แฟ้มภาพ ***

ณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์กับ " เนชั่น ทีวี " ว่า ขณะนี้สิ่งที่น่าเป็นห่วงต่อวงการฟุตบอลก็คือ การเดินหน้าเพื่อจัดกิจกรรมฟุตบอลในรูปแบบการแข่งขัน ที่เป็นความร่วมมือระหว่างสนามฟุตบอลให้เช่า และผู้จัดการแข่งขัน จริงอยู่ที่ภาครัฐได้หยุดกิจกรรมเหล่านี้ไป นับตั้งแต่มีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อสกัดกั้น"โควิด 19 "และเพิ่งจะผ่อนปรนให้กลับมาทำกิจกรรมได้ ในแบบของการฝึกซ้อมภายใต้มาตรการเฝ้าระวัง และขณะนี้ก็มีการส่งสัญญาณว่า ภาครัฐจะผ่อนปรนให้กิจกรรมกีฬา รวมไปถึงฟุตบอล กลับมาทำกิจกรรมกันได้ตามปกติ ในรูปแบบของการแข่งขัน ซึ่งอาจจะเป็นสนามแบบปิด และอยู่ภายใต้มาตรการควบคุม เพื่อป้องกันการระบาดของ "โควิด 19"

อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าเป็นห่วงในขณะนี้ ก็คือ การประกาศจัดการแข่งขันฟุตบอล ทั้งชิงถ้วยรางวัล และชิงเงินรางวัลในระดับเยาวชน ที่พบว่ามีความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นทั่วทุกพื้นที่ ที่สำคัญมีการกำหนดโปรแกรม การแข่งขันออกมา แบบล่วงหน้า โดยที่ไม่ได้คำนึงว่า ภาครัฐจะประกาศการผ่อนปรน ออกมาเป็นทางการ หรือ อนุญาตให้เกิดการแข่งขันได้หรือไม่ ทุกฝ่ายเพียงทราบว่ามีแนวโน้มของการส่งสัญญาณเพื่อจะปลดล็อก ก็เกิดความเคลื่อนไหวในแบบคู่ขนานกันไปแล้ว

ทั้งนี้ในทางปฏิบัติ แน่นอนว่าบรรยากาศทุกอย่างเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ถึงที่สุดแล้ว ภาครัฐก็จะผ่อนปรนให้กิจกรรมกีฬาในทุกสาขาทยอย กลับมาทำกิจกรรมได้ อย่างไรก็ตามเมื่อถึงขั้นตอนนั้นแล้ว สิ่งที่อยากจะสื่อสารไปยังเจ้าของสนามฟุตบอล รวมไปถึงผู้จัดการแข่งขัน ก็คือการตระหนักและให้ความสำคัญ เข้มงวดและใส่ใจ ต่อการดูแลทางด้านสุขอนามัย อย่าละเลยกับการป้องกัน เพราะถึงแม้ว่าบรรยากาศจะดีขึ้น แต่การเฝ้าระวัง ก็ยังคงมีความสำคัญ ยังคงต้องใส่ใจดูแลด้านสุขอนามัยกันต่อไป เพื่อป้องกันไม่ให้โควิด 19 กลับมาระบาดซ้ำ หากละเลยหรือมองข้ามไป ก็อาจจะเป็นเงื่อนไข ที่สร้างปัญหาให้กับสังคม หากเกิดกรณีดังกล่าวขึ้นในที่สุด

ณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท. )


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend